Bộ Ngoại giao Syria đáp lại những lời của Trump về ý định loại bỏ Assad

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) - Tuyên bố của chính quyền Hoa Kỳ về ý định ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói về mức độ đạo đức chính trị dựa trên tội ác nhằm đạt được mục đích của chính họ, theo một tuyên bố chính thức từ Bộ Ngoại giao Syria.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận ông đang cân nhắc phương án loại bỏ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhưng đã bị người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis can ngăn.

Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov  - Sputnik Việt Nam
Ở Nga phản ứng gay gắt trước phát ngôn của ông Trump về việc triệt hạ ông Assad
"Những tuyên bố của chính quyền Mỹ về ý định ám sát Tổng thống Bashar al-Assad rõ ràng nói lên trình độ tư duy và đạo đức chính trị của những người đứng đầu chính quyền này. Nó chỉ nói lên nguyên tắc phạm tội để đạt được mục đích của riêng mình", - thông cáo viết.

Lời thú nhận của Tổng thống Donald Trump

Bộ Ngoại giao Syria lưu ý việc Tổng thống Donald Trump chính thức thừa nhận về những ý định như vậy xác nhận các hoạt động tội phạm của Hoa Kỳ, vốn "sử dụng các phương pháp tương tự như các tổ chức khủng bố - giết người, loại bỏ bên ngoài bất kỳ quy tắc và nguyên tắc quốc tế nào vì lợi ích riêng của họ trong khu vực".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала