Dân 13 nước phát triển tin ai hơn, Putin hay Trump?

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka
Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Cư dân của 13 nước phát triển thấy lãnh đạo Nga và Trung Quốc, các ông Vladimir Putin và Tập Cận Bình đáng tin hơn là Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, theo dữ liệu của trung tâm nghiên cứu độc lập Pew Research Center từ Washington.

Ai được tin cậy nhất trên vũ đài thế giới?

Công trình nghiên cứu-khảo sát được thực hiện với sự tham gia của các cư dân từ Nhật Bản, Australia, Canada, Anh, Hà Lan, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển, Pháp, Đan Mạch, Đức và Bỉ. Những người tham gia trả lời câu hỏi về niềm tin dành cho sáu nhà lãnh đạo quốc gia – Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Anh, Nga và Trung Quốc - qua cách tiếp cận các vấn đề quốc tế.

Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cựu luật sư của Trump lý giải vì sao Tổng thống Mỹ đương nhiệm ngưỡng mộ Putin

Theo kết quả khảo sát, cư dân 13 nước phát triển kể trên thấy đáng tin nhất là Thủ tướng Đức Angela Merkel (76% số người được hỏi), kém hơn chút là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - 64%, và 48% số người thấy tin tưởng Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và cách tiếp cận các vấn đề quốc tế nhận được sự tin tưởng của 23% số người được hỏi từ 13 nước; Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - 19%; ít hơn cả, chỉ 16% thấy tin tưởng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Sự tin tưởng dành cho ông Putin

Phần lớn những người bày tỏ sự tin tưởng đối với ông Putin là cư dân Ý (37%) và Đức (31%). Còn ông Trump được nhiều người dân Nhật Bản tin tưởng nhất - 25% số người được hỏi.

Nghiên cứu tiến hành qua điện thoại với sự tham gia của 13.273 người trưởng thành từ 13 nước phát triển, từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 3 tháng 8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала