Khuyến nghị dành cho những người tham gia thử nghiệm vắc xin ngừa coronavirus của Nga

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhTình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin COVID-19
Tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Những người phụ nữ tham gia các nghiên cứu sau đăng ký đối với vắc-xin Sputnik V được khuyến cáo không có thai. Ngoài ra, tất cả các tình nguyện viên phải từ bỏ rượu, căn cứ quy định thử nghiệm lâm sàng mà Sputnik có dịp làm quen.
Tài liệu cho biết: “Nếu bạn quyết định tham gia vào nghiên cứu, thì trong thời gian tiến hành nghiên cứu, bạn không nên có thai, cho con bú, cũng như không hiến tặng trứng trong ba tháng sau khi tiêm phòng”.
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Nga cho biết về việc phát triển 26 loại vắc-xin ngừa COVID-19

Những người có thai sẽ lập tức được đưa ra khỏi chương trình tiêm chủng và được giám sát.

Về phần mình, nam giới được khuyên tránh thụ thai và không hiến tinh trùng để làm thụ tinh trong ống nghiệm trong thời gian thử nghiệm và trong ba tháng sau khi hoàn thành.

Các tình nguyện viên cũng cần ngừng uống rượu ba ngày trước khi tiêm chủng, và trong quá trình nghiên cứu, hạn chế uống rượu quá mức. Những người hút thuốc được yêu cầu giới hạn ở mức mười điếu thuốc mỗi ngày.

Tiêm phòng được thực hiện khi bụng đói và những người tham gia sẽ phải ghi nhật ký sức khỏe điện tử, nhập dữ liệu ít nhất 15 lần.

Alexander Ivanov - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga nói về vắc-xin Sputnik V, đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

Giai đoạn ba của thử nghiệm lâm sàng

Tuần trước, lô vắc xin đầu tiên đã được đưa vào lưu hành dân sự, cùng lúc giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu với hơn 30 nghìn tình nguyện viên tham gia.

Bộ Y tế cho biết, việc tiêm chủng hàng loạt sẽ bắt đầu khi sản lượng tăng lên và có đủ thông tin tích lũy từ các nghiên cứu sau đăng ký.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала