Lukashenko nói Hoa Kỳ đã chuẩn bị các sự kiện ở Belarus trong mười năm

© Sputnik / Belarusian Telegraph AgencyTổng thống Belarus Alexandr Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko  - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Hoa Kỳ và các "vệ tinh" của họ ở châu Âu, mười năm trước đã bắt đầu chuẩn bị cho các sự kiện hiện tại ở Belarus, Tổng thống Alexandr Lukashenko cho biết vào hôm thứ Tư.

Theo hãng tin nhà nước Belta, tổng thống đã tổ chức một cuộc gặp với các "nhà hoạt động chính trị" Belarus. Đặc biệt, theo lưu ý của Lukashenko, một phân tích từng giai đoạn của các sự kiện trong nước cho thấy "ý định và chiến thuật thực sự của thậm chí không phải các đối thủ bên ngoài của Minsk, mà là những kẻ xâm lược". Theo tổng thống, hơn mười năm qua họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng "cho thời điểm hiện tại".

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko phát biểu tại một cuộc mít tinh - Sputnik Việt Nam
Mỹ cho biết cần làm gì với ông Lukashenko “ngay bây giờ”
"Để cởi bỏ tất cả các mặt nạ ngay lập tức, hãy đặt tên cho những tay chơi này. Ở cấp độ các trung tâm toàn cầu, đây chủ yếu là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, cụ thể hơn là mạng lưới quỹ của họ để hỗ trợ cái gọi là dân chủ. Các vệ tinh của Mỹ hoạt động trên lục địa châu Âu: Ba Lan, Litva Cộng hòa Séc và, thật không may, cả Ukraina của chúng ta", - tổng thống Belarus nói.

Theo ý kiến ​​của ông, mỗi quốc gia này đều phát huy vai trò của mình. Cộng hòa Séc, Lukashenko lưu ý, đã hoạt động "như một trung tâm tài nguyên" trong một thời gian dài, Ba Lan - "đầu tiên là một vườn ươm của các kênh truyền thông ... và sau đó là nền tảng cho các cơ quan lưu vong thay thế".

"... Chúng ta thấy rõ các đối tượng của quá trình này, những người hướng dẫn và đồng bọn của họ. Chiến thuật của những người tổ chức dựa trên cuốn sách kinh điển của Mỹ về các cuộc cách mạng màu. Đây là Gene Sharp nổi tiếng. Giờ đây, chúng ta có thể nhìn lại và phân tích chi tiết tất cả các giai đoạn của kịch bản về sự tàn phá đất nước mà may mắn thay, chúng ta không cho họ thực hiện điều đó", - Lukashenko nói.

Ai đứng sau các cuộc biểu tình ở Belarus?

Trước đó, chính quyền Belarus nhiều lần tuyên bố các hành động biểu tình ở Belarus được điều phối từ nước ngoài. Ông Lukashenko cáo buộc các nước phương Tây can thiệp trực tiếp vào tình hình ở nước cộng hòa, lưu ý tình hình bất ổn là do Hoa Kỳ chỉ đạo, và người châu Âu "chơi theo" điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала