Ông Trump chia sẻ về thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình

© REUTERS / KEVIN LAMARQUETổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu ra thời điểm khó khăn nhất trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông ở vị trí nguyên thủ quốc gia. Ông kể về điều này trên kênh truyền hình ABC, Sputnik đưa tin.
“Không nghi ngờ gì nữa, đó là toàn bộ sự việc xảy ra với COVID-19, hay như tôi gọi nó là virus Trung Quốc, bởi vì mọi việc đã diễn ra tốt đẹp như vậy”, - Trump nói.

Khi được hỏi ông đã học được gì trong đợt dịch, Trump trả lời rằng ông đã nhận ra mạng sống mong manh đến thế nào. Ông kể mình có sáu người bạn đã qua đời vì coronavirus.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tin tưởng dịch bệnh coronavirus sẽ qua đi mà không cần đến vaccine

Tổng thống cũng lưu ý rằng ông bắt đầu có cái nhìn khác về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc do coronavirus, loại virus mà ông đổ lỗi cho Bắc Kinh làm lây lan. Tuy nhiên, ông vẫn gọi đó là một thỏa thuận tốt.

Tình hình coronavirus ở Mỹ

Vào ngày 1 tháng 9, Trump đã chia sẻ thành công trong cuộc chiến chống coronavirus. Cụ thể, theo ông, tỷ lệ mắc COVID-19 trong tháng Tám đã giảm 38% so với tháng Bảy. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng thông báo về việc bắt đầu giai đoạn 3 thử nghiệm loại vaccine của công ty dược phẩm AstraZeneca để phòng ngừa căn bệnh này

Mỹ vẫn ở vị trí đầu tiên trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus được ghi nhận. Trong toàn bộ thời gian đại dịch, nước này đã phát hiện hơn 6,6 triệu ca nhiễm. Hơn 195 nghìn bệnh nhân đã tử vong, 2,49 triệu người đã hồi phục. Tổng cộng, tính đến ngày 16 tháng 9, trên toàn thế giới đã có hơn 29,4 triệu người nhiễm COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала