Loại trực thăng bay biển Ka-52K chuẩn bị được sản xuất hàng loạt

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng tấn công Ka-52 trong bãi đậu tĩnh của Diễn đàn "Quân đội -2017".
Máy bay trực thăng tấn công Ka-52 trong bãi đậu tĩnh của Diễn đàn Quân đội -2017. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Loại trực thăng trên biển Ka-52K "Katran" đã vượt qua tất cả các cuộc thử nghiệm và chuẩn bị được đưa vào sản xuất hàng loạt, cho đến hôm nay đã hoàn tất mọi yêu cầu chỉnh sửa của Bộ Quốc phòng.

Đây là thông báo với Sputnik của Tổng công trình sư Trung tâm chế tạo trực thăng quốc gia mang tên Mil và Kamov, ông Sergei Mikheev, Anh hùng Liên bang Nga.

Hiện tại 4 chiếc trực thăng Ka-52K đầu tiên được chế tạo đã vượt qua toàn bộ chu kỳ thử nghiệm cần thiết để đưa vào sản xuất hàng loạt.

"Công nghệ tại nhà máy ở Arsenyev đã được làm chủ hoàn toàn, giờ chỉ nhấn nút là có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt. Không còn bất cứ yêu cầu chỉnh sửa nào của Bộ Quốc phòng chưa được khắc phục. Tôi không mảy may nghi ngờ rằng chiếc máy bay được chế tạo ra ngày hôm nay và cải tiến sau này chắc chắn sẽ phù hợp với Hải quân”, - ông Mikheev nói.

Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng Ka-52K hiện đang tham gia hỗ trợ quá trình thử nghiệm các tàu chiến mới thuộc lớp "khinh hạm" hoặc "tàu hộ tống" để bàn giao cho Hải quân Nga.

"Một con tàu mới đang chuẩn bị được bàn giao, trong đó phải thử nghiệm chương trình tiếp nhận trực thăng hạ cánh trên tàu, Ka-52K đang thực hiện nhiệm vụ này. Bản thân mỗi con tàu đều có đặc thù riêng, về cấu hình, khí động học, kiểu rẽ nước riêng. Do đó, cần phải có các chuyến bay trực thăng, đây là quá trình công tác", - tổng công trình sư cho biết.
Ông nhấn mạnh rằng nói chung, trực thăng còn phải thử nghiệm trong toàn bộ chu kỳ vận hành, vì trang thiết bị và vũ khí còn thay đổi.
“Nhưng hệ thống chịu lực và hệ thống động cơ thì không thay đổi", - ông Mikheev nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала