Người thợ lặn bơi cùng với con cá sấu nguy hiểm lọt vào khung hình video

Thợ lặn người Ý Bartolomeo Bove, sống ở bang Florida của Mỹ, công bố một đoạn video được quay trong chuyến đi đến Mexico vào cuối tháng 7, cho thấy anh đang bơi dưới nước giữa những con cá sấu nguy hiểm chết người trong môi trường sống tự nhiên của chúng.
“Đây là một đoạn video đáng kinh ngạc của tôi cùng với con cá sấu, ghi lại cảnh  khi lặn trong vùng nước nguyên sơ của Banco Chinchorro, rạn san hô phong phú nhất ở Mexico với các loài động vật hoang dã độc đáo”, - anh viết chú thích đoạn video clip.

Banco Chinchorro là nơi sinh sống của khoảng 500 con cá sấu mõm nhọn. Chúng sống trong vùng đầm phá trung tâm đảo san hô, đôi khi bơi ngoài biển khơi và tiếp cận những ngôi nhà sàn của ngư dân.

Cách an toàn để đến gần cá sấu

 “Cá sấu và ngư dân thực tế có sự cộng sinh. Khi ngư dân làm sạch và lọc thịt những on cá tươi, họ ném phần thừa xuống nước và cá sấu nhanh chóng ăn mất”, - thợ lặn giải thích.
Một vụ tự sát? Cá sấu Ấn Độ trèo lên cầu và lao mình xuống sông - Sputnik Việt Nam
Một vụ tự sát? Cá sấu Ấn Độ trèo lên cầu và lao mình xuống sông

Khi những người khác hỏi liệu anh có lo sợ cho tính mạng của mình không, Beauvais trả lời:

“Chúng có thể tấn công tôi bất cứ lúc nào, nếu có cơ hội. Mặc dù hầu hết cá sấu to lớn hơn con người, nhưng trên thực tế, chúng cảm nhận một người trưởng thành là con mồi quá lớn và không mấy thuận tiện so với những gì chúng thường săn bắt”.
 “Cách an toàn nhất để đến gần con cá sấu là từ phía trước. Tầm nhìn của chúng có cấu tạo để không tấn công những gì trực tiếp trước mắt. Bạn cần ở ngang tầm với loài bò sát, hoặc thấp hơn một chút”, - thợ lặn người Ý viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала