Nhật Bản xây dựng nhà vệ sinh công cộng trong suốt chuẩn bị cho Olympic

© REUTERS / Kim Kyung HoonVòng Olympic ở Tokyo.
Vòng Olympic ở Tokyo. - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Hệ thống nhà vệ sinh công cộng mới lắp vách kính đã bắt đầu hoạt động ở Nhật Bản. Việc này được triển khai để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ diễn ra ở Tokyo, tờ Süddeutsche Zeitung viết.

Những nhà vệ sinh kiểu mới đã được bố trí tại công viên Yoyogi-Fukamachi ở quận Shibuya của Tokyo. Thiết kế nhà vệ sinh bao gồm ba buồng vệ sinh nhìn từ bên ngoài cũng biết được có người sử dụng hay không và mức độ sạch sẽ của nó. Ngay khi người sử dụng đóng cửa buồng từ bên trong thì các bức tường sẽ trở nên mờ đục.

Văn hóa nhà vệ sinh ở Nhật Bản

“Nhật Bản là một trong những nước mẫu mực trên thế giới về vấn đề vệ sinh. Có vẻ như sự sạch sẽ là vấn đề danh dự quốc gia ở đây. Nhà vệ sinh công cộng thường là kiệt tác về sự sạch sẽ và người sử dụng không phải trả bất cứ khoản phí nào”, - bài báo viết.

Cần lưu ý rằng “văn hóa nhà vệ sinh” thực sự đã được phát triển trong nước. Cụ thể, trong các ngôi nhà Nhật Bản, buồng vệ sinh được trang bị các thiết bị chống bụi bẩn và mùi hôi nhờ nước khử trùng, cơ chế xả nước và thông gió thông minh.

Người phụ nữ Nhật và con trai trên nền cảnh vòng tròn biểu tượng thế vận hội ở Tokyo - Sputnik Việt Nam
Coronavirus không ảnh hưởng đến việc tổ chức Olympic ở Tokyo năm 2021

Ngoài ra, với một số mô hình, nắp sẽ tự mở ra khi có người đến gần.

“Buồng vệ sinh tinh vi hơn ở các gia đình còn để ánh sáng dịu để không làm ảnh hưởng đến trạng thái ngủ lơ mơ của mọi người trong đêm. Trong ngành công nghiệp nhà vệ sinh của Nhật Bản, mọi chi tiết quả thật đều được tính đến”, - tờ báo viết.

Thế vận hội Olympic ở Tokyo

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) John Coates cho biết Thế vận hội Olympic tại Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2021 cho dù tình hình coronavirus toàn cầu chưa ổn định.

Thế vận hội mùa hè ở Tokyo là thế vận hội đầu tiên trong lịch sử bị hoãn lại trong thời bình. Sự kiện này được lẽ ra được tổ chức vào mùa hè năm 2020, nhưng do đại dịch coronavirus nên IOC đã tuyên bố hoãn Olympic và Paralympic tại Nhật Bản từ năm 2020 sang năm 2021. Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала