Các nhà khoa học tìm ra còn bao nhiêu kháng thể coronavirus có thể tồn tại trong máu

© Sputnik / Evgeny SamarinMột y tá cầm các ống nghiệm của người hiến huyết tương có kháng thể chống lại coronavirus CoVID-19
Một y tá cầm các ống nghiệm của người hiến huyết tương có kháng thể chống lại coronavirus CoVID-19 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
STOCKHOLM (Vệ tinh) - Các kháng thể đối với coronavirus có thể vẫn còn trong máu của bệnh nhân COVID-19 bốn tháng sau khi bị bệnh, theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Sáu bởi Bệnh viện Danerüd ở Stockholm.

Phát hiện các kháng thể đối với coronavirus

"Vào mùa xuân, trong các mẫu máu được lấy từ 2149 nhân viên y tế, 19% được phát hiện có kháng thể với coronavirus. Giai đoạn hai của nghiên cứu hiện đã kết thúc, lấy mẫu từ 92% số người tham gia giai đoạn đầu. Kết quả cho thấy trong số 405 người có kháng thể được phát hiện vào mùa xuân, 82% được tìm thấy lại sau 4 tháng”, - một báo cáo được công bố trên trang web của bệnh viện cho biết.
nuôi con bằng sữa mẹ - Sputnik Việt Nam
Liệu có thể truyền kháng thể COVID qua sữa mẹ hay không?

Hầu hết các nghiên cứu được công bố trước đây đều chỉ ra các kháng thể đối với coronavirus biến mất trong vòng 40-70 ngày.

Miễn dịch với Cronavirus

Theo một trong những tác giả của báo cáo, Charlotte Tolin, kết quả của cuộc nghiên cứu chỉ là "một mảnh ghép nhỏ" trong bức tranh lớn.

"Chúng tôi vẫn có rất ít thông tin. Nhưng cần lưu ý số lượng người tái phát coronavirus cực kỳ nhỏ, so với tổng số người bị nhiễm trên toàn thế giới. Điều này đưa ra những lý do nghiêm túc để nghĩ rằng những người đã mắc bệnh sẽ phát triển khả năng miễn dịch mạnh mẽ", - Tolin trong một cuộc phỏng vấn với Sveriges Radio.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала