Không quân Mỹ nêu tên loại vũ khí chính chống lại Nga và Trung Quốc

Trong một lá thư gửi cho Air Force Times, Tư lệnh Không quân Mỹ Timothy Ray, cho biết cuộc chiến trong tương lai mà nhiều khả năng nước này sẽ tiến hành với Trung Quốc hoặc Nga đe dọa sự tồn vong của dân tộc Mỹ.

Kẻ thù chính của Hoa Kỳ

Ông Timothy Ray cũng nêu tên loại vũ khí chính trong tương lai mà Washington có thể sử dụng để chống lại Matxcơva.

Tàu Mỹ ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Mỹ tăng cường hạm đội để cạnh tranh toàn cầu với Trung Quốc

Theo lời vị tướng khi ông suy luận về việc cải tiến hệ thống vũ khí hạt nhân, "Những kẻ thù tiềm tàng này đang hiện đại hóa theo kiểu khác với Hoa Kỳ." Ông cho rằng, để "bắt kịp thời đại," Hoa Kỳ "cần phải hiện đại hóa mạng lưới máy bay ném bom, tàu ngầm và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa [ICBM], một phần thông qua việc phát triển các công nghệ mới."

Hiện đại hóa máy bay ném bom ở Mỹ

Quân đội lưu ý rằng trước khi Mỹ có đủ máy bay ném bom chiến lược hạng nặng B-21 Raider mới, đất nước sẽ duy trì và hiện đại hóa các loại B-1 Lancer, B-2 Spirit và B-52 Stratofortress cũ. Vị tướng cũng nhắc lại công việc chế tạo ICBM mới trong khuôn khổ dự án Răn đe chiến lược trên mặt đất nhằm thay thế cho LGM-30G Minuteman III đã có tuổi thọ cả nửa thế kỷ.

Ngoài ra, Ray cũng lưu ý về sự tương tác gia tăng với các đối tác, đặc biệt là sứ mệnh Bầu trời Đồng minh, khi sáu chiếc B-52 Stratofortress từ Căn cứ Không quân Minot ở Bắc Dakota đã bay qua 30 quốc gia NATO ở châu Âu trong vòng một ngày.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала