Roscosmos tìm ra vị trí trong không gian dành làm căn cứ cho con người

© AFP 2022 / NASAVệ tinh tự nhiên của hành tinh Sao Mộc Callisto
Vệ tinh tự nhiên của hành tinh Sao Mộc Callisto - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng công ty Nhà nước Roscosmos coi vệ tinh tự nhiên của hành tinh Sao Mộc Callisto là địa điểm hứa hẹn nhất dùng làm căn cứ có người ở thứ ba, sau Mặt trăng và sao Hỏa. Đây là quan điểm của Alexander Bloshenko, giám đốc điều hành của Roscosmos phụ trách về khoa học và các chương trình đầy hứa hẹn.
Ông Bloshenko nói: "Callisto là nơi thứ ba trong hệ mặt trời, nơi theo quan điểm ​​của cộng đồng khoa học là hợp lý để tạo ra căn cứ cho con người sau Mặt Trăng và Sao Hỏa".

Tại sao Callisto lại hấp dẫn đến vậy?

vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Khám phá ra bí ẩn vĩ đại của hệ Mặt trời
Ông giải thích rằng sở dĩ Callisto hấp dẫn trong việc nghiên cứu và phát triển là do trên đó có một lượng lớn băng nước mà ở dưới là đại dương không đóng băng. Ngoài ra, ông Bloshenko cho biết thêm, trên Callisto ghi nhận được các hoạt động địa chấn, điều này cho thấy vệ tinh có lõi trung tâm nóng.

Những nghiên cứu mới của Roscosmos

Trước đó, giám đốc điều hành của Roscosmos cho biết vào năm 2030, họ có kế hoạch gửi một thiết bị nghiên cứu khoa học tự động tới một trong các vệ tinh của Sao Mộc, thiết bị này sẽ do tàu kéo không gian Nuclon được trang bị lò phản ứng hạt nhân chở lên. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала