Tại Quốc hội Mỹ cấm gọi COVID-19 là “virus Trung Quốc”

© Sputnik / Igor Mikhalev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hạ viện Mỹ, do đảng Dân chủ kiểm soát, đã thông qua nghị quyết lên án mọi hình thức biểu hiện chống Trung Quốc liên quan đến coronavirus.

Nghị quyết không chấp nhận "tất cả các hình thức biểu hiện chống Trung Quốc liên quan đến COVID-19," bao gồm các cụm từ như "virus Trung Quốc", "virus Vũ Hán" hoặc kiểu chơi chữ "kung fu" dùng từ tiếng Anh gần giống như vậy là từ "cúm" (kung-flu).

Các tác giả của nghị quyết cũng kêu gọi nhà chức trách Mỹ lên án việc sử dụng những cách diễn đạt như vậy và quan tâm đến sức khỏe của tất cả người dân Mỹ, không phụ thuộc vào nguồn gốc sắc tộc của họ.

Президент США Дональд Трамп во время встречи с журналистами в Белом доме - Sputnik Việt Nam
Ông Trump kiên trì gọi coronavirus là “virus Trung Quốc”

Các nghị sĩ đã kêu gọi riêng các nhân viên bảo vệ pháp luật điều tra những vụ phạm tội được thực hiện trên cơ sở hằn thù do COVID-19.

Tổng thống Donald Trump, người thường xuyên phát biểu trước công chúng về coronavirus, thường gọi nó là "virus Trung Quốc", cáo buộc Trung Quốc không ngăn chặn được sự lây lan của căn bệnh này, che đậy và phản ứng không kịp thời. Chính quyền Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố rằng ngay từ đầu họ đã giữ lập trường cởi mở và có trách nhiệm trong việc việc công bố dữ liệu về dịch bệnh coronavirus.

Đảng Cộng hòa tỏ ra không hài lòng với bản nghị quyết, nói rằng thay vì xem xét các dự luật nhằm đưa ra biện pháp cứu trợ trong đại dịch, đảng Dân chủ lại lãng phí thời gian để thông qua những văn bản không mang tính chất ràng buộc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала