Tin tặc Trung Quốc đánh cắp dữ liệu vắc xin ngừa COVID-19 của Tây Ban Nha

© REUTERS / Siphiwe SibekoChuyên gia y tế với các xét nghiệm tình nguyện
Chuyên gia y tế với các xét nghiệm tình nguyện - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tin tặc Trung Quốc đã đánh cắp thông tin từ các trung tâm Tây Ban Nha đang phát triển vắc-xin ngừa coronavirus chủng mới. Đây là tin đưa hôm thứ Sáu, ngày 18 tháng 9, của tờ báo Tây Ban Nha El Pais.

Đánh cắp dữ liệu về vắc xin

Trong một cuộc hội thảo do Hiệp hội các nhà báo châu Âu tổ chức ngày hôm qua, Giám đốc Trung tâm Tình báo Quốc gia Tây Ban Nha của Vương quốc Paz Esteban Lopez đã cảnh báo về sự gia tăng về "định tính và định lượng" của các cuộc tấn công mạng trong thời gian áp dụng chế độ kiểm dịch.

Bộ Tư pháp Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ cáo buộc hai công dân Trung Quốc tấn công mạng các công ty Mỹ

Bà nói rằng tin tặc đang nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực như dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào các phòng thí nghiệm đang làm việc để tìm ra vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo bà Esteban Lopez, các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính đã xảy ra ở một số quốc gia đang cạnh tranh trong cuộc chạy đua để tạo ra một phương pháp chữa trị cho căn bệnh mới. Người đứng đầu cơ quan tình báo nói thêm, các cơ quan mật vụ liên quan đang chia sẻ thông tin để ngăn chặn tội phạm mạng.

Tấn công Tây Ban Nha từ Trung Quốc

Như bà Esteban Lopez đã lưu ý, Tây Ban Nha đã bị tấn công từ Trung Quốc. Đồng thời, các nguồn bình luận về tuyên bố này không tiết lộ tầm quan trọng của thông tin bị đánh cắp và bản chất của nó.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала