Hoa Kỳ có thể cấm TikTok từ ngày 12 tháng 11

© AP Photo / Anjum Naveedtik tok
tik tok - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ cấm tải xuống ứng dụng TikTok từ ngày 20 tháng 9, và sử dụng từ ngày 12 tháng 11, trừ khi công ty giải quyết được vấn đề liên quan đến mối đe dọa an ninh quốc gia, theo thông báo từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Cấm TikTok ở Hoa Kỳ

"Theo lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ký ngày 6 tháng 8 năm 2020, Bộ Thương mại thông báo cấm các giao dịch liên quan đến ứng dụng di động WeChat và TikTok nhằm đảm bảo an ninh quốc gia của Mỹ", - Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết.

Đồng thời, các phương tiện truyền thông trước đó đưa tin Oracle và ByteDance sẽ thành lập một công ty mới - TikTok Global có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, nơi Oracle sẽ là cổ đông thiểu số và ByteDance sẽ là cổ đông chính, và vào thứ Năm, theo các phương tiện truyền thông, cả hai công ty và Bộ Tài chính Hoa Kỳ trước đó đã đồng ý về các điều khoản mua lại tài sản TikTok.

Các hình trên nền logo mạng xã hội TikTok - Sputnik Việt Nam
Người sáng lập Instagram được đề nghị lãnh đạo TikTok
"Tổng thống Mỹ (Donald Trump) Đã ấn định thời hạn cho đến ngày 12 tháng 11, để giải quyết các vấn đề liên quan đến các mối đe dọa an ninh quốc gia do TikTok gây ra. Nếu được giải quyết, lệnh cấm có thể được dỡ bỏ", thông báo viết.

Tại sao Trump muốn đóng cửa TikTok

Chính quyền Mỹ cáo buộc ứng dụng TikTok có thể chuyển dữ liệu từ người Mỹ sang chính quyền Trung Quốc. Chủ sở hữu - ByteDance, phủ nhận điều này. Ông Trump, trong khi đó, đã ký các sắc lệnh hành pháp vào tháng 8 về "Đối phó với mối đe dọa TikTok" và "Đối phó với mối đe dọa WeChat", cho phép thời gian một tháng để chấm dứt mọi giao dịch với ByteDance trong các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала