Chính quyền Hoa Kỳ chặn thư chứa chất độc gửi ông Trump

Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã chặn được một gói bưu kiện đề gửi cho người nhận là Tổng thống Donald Trump, bên trong có chất độc ricin, theo tin đưa của CNN dẫn nguồn từ hai quan chức.

Âm mưu đầu độc Tổng thống Hoa Kỳ

Qua kết quả cuộc thử nghiệm kép đã xác nhận sự hiện diện của chất ricin trong bưu kiện. Đồng thời, tất cả thư tín dành cho Nhà Trắng đều được phân loại và kiểm tra kỹ tại một nơi bên ngoài dinh Tổng thống. Theo lời một quan chức thực thi pháp luật, các chuyên gia điều tra không loại trừ rằng «món quà» ricin gửi đến ông Trump từ Canada.

Alexei Navalny - Sputnik Việt Nam
Dấu vết của chất độc được tìm thấy trên da và chai nước của Navalny
«Chúng tôi biết thông tin cảnh báo về số ricin lẽ ra cần đưa đến các chủ thể của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ. Cơ quan thực thi pháp luật Canada hợp tác chặt chẽ với đối tác Mỹ», - bà Mary-Liz Power, phát ngôn viên của Bộ trưởng Công an Canada tuyên bố. FBI và Cơ quan Mật vụ Mỹ cũng đang điều tra vụ việc.

Đồng thời, chính quyền Hoa Kỳ cũng đang điều tra vụ việc với các bưu kiện tương tự, đề gửi đến một số địa chỉ ở Texas, vì có thể liên quan đến cùng một người gửi từ Canada, - như nguồn tin cho biết.

«FBI và các đối tác của chúng tôi ở Cơ quan Mật vụ và Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ đang điều tra về bức thư đáng ngờ gửi đến một đơn vị thuộc Chính phủ. Theo dữ liệu sẵn có, hiện không có gì đe dọa an ninh công cộng», -  Ban chỉ huy chiến dịch của FBI ở Washington tuyên bố.

Chất Ricin

Ricin là hợp chất kịch độc chiết xuất từ hạt thầu dầu. Chất này cũng khét tiếng bởi thực tế là bọn khủng bố từng sử dụng. Ricin có thể ở dạng bột, hạt, bình xịt hoặc axit.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала