TikTok tìm lối thoát: Sẽ hợp tác với Oracle và Walmart

© Depositphotos / J_ilinaTikTok на экране смартфона
TikTok на экране смартфона - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Dịch vụ TikTok của Trung Quốc vừa thông báo sẽ làm việc chung với tập đoàn Oracle và nhà bán lẻ Walmart.

TikTok đã tìm ra lối thoát?

«Chúng tôi vui mừng rằng đề xuất của TikTok, Oracle và Walmart sẽ giải quyết những lo ngại về an ninh của Chính phủ Hoa Kỳ và tháo gỡ câu hỏi về tương lai của TikTok ở Hoa Kỳ... Chúng tôi phấn khởi vì có thể tiếp tục phục vụ cộng đồng người dùng đa dạng và sáng tạo», - TikTok nêu trong tuyên bố đăng trên Twitter.

Cần lưu ý rằng Oracle sẽ trở thành đối tác kỹ thuật của TikTok, bao gồm cả việc chịu trách nhiệm về bảo mật dữ liệu của những người dùng Mỹ, còn với Walmart thì TikTok dự định tiến hành hợp tác thương mại. Dịch vụ TikTok dự kiến tạo ra khoảng 25 nghìn chỗ làm việc ở Hoa Kỳ.

ByteDance. - Sputnik Việt Nam
ByteDance kháng cáo quyết định cấm TikTok ở Mỹ
«Trong khuôn khổ dự án này, Oracle sẽ thành nhà cung cấp công nghệ đáng tin cậy của chúng tôi, chịu trách nhiệm lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng tại Hoa Kỳ và bảo đảm an ninh gắn với hệ thống máy tính để tuân thủ đầy đủ mọi đòi hỏi về an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Hiện tại chúng tôi đang làm việc về hợp tác thương mại với Walmart», - TikTok thông báo.

Trong tuyên bố cũng lưu ý rằng nhóm TikTok đang làm việc không ngừng để cung cấp nền tảng an ninh và toàn diện cho những người dùng khác nhau.

Việc cấm TikTok ở Hoa Kỳ

Trước đó, vào thứ Sáu, Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố cấm tải xuống các ứng dụng Trung Quốc là  TikTok và WeChat kể từ ngày 20 tháng 9 và cấm sử dụng từ ngày 12 tháng 11.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phê duyệt việc tập đoàn Mỹ Oracle mua ứng dụng TikTok. Ông nói thêm rằng Walmart cũng sẽ có thể tham gia vào thương vụ này. Bộ Thương mại Hoa Kỳ hoãn lệnh cấm tải ứng dụng TikTok trong một tuần, cho đến hết ngày 27 tháng 9.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала