Joe Biden lại khiến người ta nghi ngờ ông mắc chứng mất trí nhớ do tuổi già

© REUTERS / Leah MillisỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã mắc một sai lầm đáng xấu hổ khác trong bài phát biểu trước công chúng, lần này là trong cuộc gặp với cử tri ở Philadelphia.

Biden đã nói nhầm con số 200 triệu ca tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ

“Nếu Donald Trump làm theo cách của mình, hậu quả của COVID-19 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra. Ước tính khoảng 200 triệu người sẽ chết - có thể là vào thời điểm tôi kết thúc bài phát biểu này”, - Biden nói.

Hoa Kỳ thực sự là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nhiễm coronavirus, nhưng số người chết vì căn bệnh này là khoảng 204 nghìn người, còn số người mắc bệnh là 7 triệu người, trong đó có hơn 4 triệu người đã khỏi bệnh. Trên toàn cầu, số nạn nhân của COVID-19 chưa vượt quá 1 triệu người. Con số 200 triệu là  khoảng 2/3 tổng dân số Hoa Kỳ.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Chỉ vô tình lỡ lời hay là xác nhận tin đồn về sự bất lực của Biden?

Sức khỏe tâm thần của Joe Biden

Xin nhắc rằng trong khuôn khổ cuộc đấu tranh giành chức nguyên thủ quốc gia với các ứng cử viên từ Đảng Dân chủ, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã nhiều lần cố gắng miêu tả Biden như một người không phù hợp với chức vụ tổng thống về mặt sức khỏe tâm thần, và thậm chí còn đặt biệt danh xúc phạm cho đối thủ của mình là "Joe buồn ngủ". Biden cũng không kém, ông đã không ít lần nói về Trump bằng những lời lẽ mang vẻ khinh thường. Ví dụ,  hồi cuối tháng 5, ông đã gọi Trump là kẻ ngốc vì thể hiện "vẻ anh hùng rơm" trong bối cảnh tình hình thảm khốc với coronavirus ở Hoa Kỳ.

Tại một số thời điểm, những nghi ngờ chống lại Biden lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội đến nỗi nhà chức trách Mỹ đã cố gắng đổ lỗi cho những âm mưu của "mật vụ Nga". Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo, trong đó thẳng thắng cáo buộc Nga phát tán thông tin sai lệch về sức khỏe tâm thần của chính trị gia này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала