WHO cảm ơn Nga về vắc xin ngừa coronavirus

© Sputnik / AFK Sistema / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm "Binnopharm"
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảm ơn Nga đã cung cấp vắc xin Sputnik V ngừa coronavirus. Đây là tuyên bố của Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Âu của WHO, ông Hans Kluge.

Sputnik V: Bước đi của Nga trong việc chống đại dịch

Đại diện của tổ chức quốc tế bày tỏ sự cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko đã từng bước phát triển loại vắc xin này và cho biết thêm rằng vắc xin này rất an toàn và hiệu quả.

Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Nga-Trung phân phối đại trà vaccine ngừa COVID-19 khiến phương Tây mất bình tĩnh
“Việc phát triển vắc-xin là phản ứng chính của Nga đối với sự bùng phát của coronavirus, đó là lý do tại sao sự đoàn kết lại quan trọng như vậy. Các đồng nghiệp của tôi tại WHO và tôi sẽ thảo luận tại Geneva về các bước tiếp theo trong lĩnh vực này”, - ông Kluge nói.

Ông nhấn mạnh rằng Matxcơva đã giúp đỡ cá nhân ông để hỗ trợ các quốc gia Trung Á. Ngoài ra, Chính phủ Nga cũng rất chú trọng hỗ trợ các nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương.

“WHO đánh giá rất cao những nỗ lực mà Liên bang Nga đã thực hiện để phát triển vắc-xin ngừa COVID-19, cụ thể là Sputnik V. Một lần nữa tôi muốn cảm ơn Liên bang Nga vì những nỗ lực tuyệt vời trong việc tạo ra vắc-xin an toàn và hiệu quả”, - ông nói sau cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko.
“Hiện tại Nga đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ ba đối với vắc xin trên một nhóm tình nguyện viên. Tôi chắc chắn kết quả sẽ là tích cực. Vì tôi đã làm việc ở Nga trong nhiều năm, tôi hiểu rằng Nga có một lịch sử lâu đời về phát triển, sản xuất vắc xin, cũng như tiêm chủng", giám đốc Văn phòng WHO khu vực Châu Âu Hans Kluge nói thêm.

Trước đó, thuốc điều trị nhiễm coronavirus "Areplivir" của Nga đã có mặt trong các hiệu thuốc. Giá bán lẻ của nó sẽ là 12 320 rúp cho 40 viên.

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố đăng ký vắc xin ngừa virus corona đầu tiên trên thế giới được sản xuất tại Nga. Thuốc được đặt tên là Sputnik V. Vắc xin bắt đầu được sản xuất vào ngày 15 tháng 8.

Những người được tiêm chủng đầu tiên sẽ là các bác sĩ và công dân thuộc các nhóm nguy cơ, khoảng giữa tháng 9 sẽ bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người Nga. Song song với các thử nghiệm sau đăng ký đối với loại thuốc này, hiện cũng đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một loại vắc xin khác của Nga do Trung tâm Vector phát triển.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала