WHO lý giải tại sao tình hình dịch bệnh ở châu Âu tệ hơn

© Sputnik / Alexey VitvitskyTòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva
Tòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
BELGRADE (Sputnik) – Biến đổi phức tạp của tình hình đại dịch ở các nước vùng Balkan và khắp châu Âu gắn với thực tế không tuân thủ các biện pháp bảo vệ phòng chống COVID-19 và đòi hỏi các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm soát, - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố với Sputnik trong Văn phòng ở Belgrade.

Coronavirus ở châu Âu

Chính quyền Albania, Bosnia và Herzegovina, Slovenia, Bắc Macedonia, Croatia, Chernogorya và nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập Kosovo đã ghi nhận thực trạng gia tăng số bệnh nhân và ca tử vong do coronavirus sau khi trong tháng 7 và tháng 8 giảm bớt tỷ lệ mắc bệnh dẫn đến nới lỏng và mở cửa một phần biên giới.

Ủy ban Y tế và Phúc lợi Trung Quốc: 9 trường hợp mão mới được xác nhận đã được nhập khẩu vào ngày 8 - Sputnik Việt Nam
WHO không loại trừ tái áp dụng các biện pháp chống COVID-19 quy mô lớn trên thế giới
«Chúng ta đang đối mặt với tình hình dịch tễ nghiêm trọng không chỉ ở một khu vực mà trên toàn châu Âu, điều quan trọng là tất cả các nước phải ứng phó với tình hình bằng các biện pháp y tế hợp lý, đồng bộ và kiên quyết. Điều đó có nghĩa là kiểm tra các ca nghi nhiễm, truy vết liên hệ, cách ly những người từng tiếp xúc với họ, duy trì giãn cách, nếu không thể đeo khẩu trang thì chí ít cũng hãy tuân thủ vệ sinh đường hô hấp và tay», - đại diện WHO thông báo.

Nguyên nhân khiến tình hình châu Âu xấu đi

«Nguyên nhân khiến tình hình dịch bệnh xấu đi là do công dân không tuân thủ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, đặc biệt là trong kỳ nghỉ, tại sân vận động, hộp đêm, tại chủ thể tôn giáo, các lễ hội và những cuộc tụ tập đông người. Thực tế kết quả  ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh đã trở thành thách thức nghiêm trọng đối với một số Nhà nước», - tổ chức chuyên ngành nhận xét.

Đại diện WHO chỉ ra rằng việc mở cửa các trường học cũng là một thách đố, nhưng là bước đi cần thiết đối với sự nghiệp giáo dục, xã hội hóa trẻ em và xóa bỏ bất bình đẳng; Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi tăng cường các biện pháp «để giảm thiểu nguy cơ mạo hiểm lây nhiễm bệnh cho các học sinh».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала