Anh cho biết về những hành động "khiến quân đội Nga phát điên"

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnh Máy bay Su-25
 Máy bay Su-25  - Sputnik Việt Nam
Tờ The Times ngày 20/9 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh cho biết, Anh đã gia tăng cường độ hoạt động tình báo gần biên giới Nga, khiến cho quân đội Nga bắt đầu bị "phát điên".

Hoạt động gần biên giới Nga

Tờ báo lưu ý rằng trong tháng qua, Anh đã điều 28 máy bay và một số tàu đến biên giới Liên bang Nga.

Các chuyến bay có sự tham gia của chiến đấu cơ Typhoon, máy bay tiếp nhiên liệu Voyager, máy bay trinh sát radar Sentinel, máy bay trinh sát chiến lược RC-135 và máy bay cảnh báo sớm Boeing E-3 Sentry.

Nguồn tin quân sự của tờ báo cho rằng, hành động của người Anh "khiến quân đội Nga phát điên", vì đất nước này đã buộc phải điều máy bay chiến đấu để đánh chặn và đưatàu ra biển. Đồng thời London đang nghiên cứu "kẻ thù".

Su-27  - Sputnik Việt Nam
Ba máy bay trinh sát tìm cách tiếp cận biên giới Nga

Theo ông, chiến thuật này được sử dụng trong Chiến tranh Lạnh và được gọi là "nhiệm vụ với những con chồn", vì nó tương tự như ném một con chồn xuống hố thỏ và sau đó quan sát những gì đang xảy ra.

Máy bay trinh sát của NATO tiếp cận Nga

Vào ngày 18 tháng 9, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga báo cáo rằng 44 máy bay trinh sát nước ngoài đã được ghi lại gần biên giới của Nga trong một tuần. Bộ ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động quân sự của các lực lượng NATO gần biên giới Nga và nguy cơ gia tăng căng thẳng. Tháng 9 năm nay, các máy bay ném bom của Mỹ đã mô phỏng các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình nhằm vào Nga lần đầu tiên trên Biển Đen và các chuyến bay do thám của liên minh gần Crưm đã tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một ngày trước đó, MiG-31 đã đánh chặn hai máy bay ném bom của Mỹ trên bầu trời Biển Bering.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала