Công ty Lasercraft của Nga: kinh doanh, công nghệ và nghệ thuật

© Sputnik / Dmitriy ShorkovMáy khắc laser
Máy khắc laser - Sputnik Việt Nam
Tại các cuộc triển lãm như Diễn đàn Army-2020 vừa được tổ chức tại Nga thường giới thiệu không chỉ những thành tựu của các gã khổng lồ trong ngành quốc phòng mà còn những sản phẩm mới của các cơ sở sản xuất công nghệ cao.

Không phải ngẫu nhiên mà các công ty tương đối nhỏ và rất nhỏ cũng tham gia vào những triển lãm như vậy, mặc dù thoạt nhìn, hoạt động của chúng dường như không liên quan đến ngành công nghiệp quốc phòng. Một trong những cơ sở sản xuất như vậy là công ty Lasercraft của Matxcơva. Hoạt động của công ty vừa là kinh doanh sản xuất công nghệ cao vừa là nghệ thuật.

Thiết bị quân sự trong Công viên giải trí và văn hóa “Người yêu nước” của Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ giới thiệu những phát triển nào trong lĩnh vực kỹ thuật hải quân tại Diễn đàn Army-2020?

Trả lời phỏng vấn Sputnik, người phát ngôn của công ty Lasercraft Alexander Insarov cho biết:

 “Chúng tôi là một công ty khởi nghiệp non trẻ, Lasercraft đã được thành lập cách đây một năm rưỡi. Nhưng, trong thời gian này, chúng tôi đã tích lũy được những kinh nghiệm phong phú trong việc khắc bằng máy laser trên các vật liệu khác nhau. Chúng tôi thực hiện các công việc như khắc laser, khắc 3D hoặc cắt laser và khắc chính xác trên các chất liệu, vật liệu. Công ty chúng tôi sử dụng thiết bị của nhiều nhà sản xuất khác nhau - Mỹ, Nhật, Trung Quốc, còn phần mềm công nghệ là của Nga, vì ngày nay phần mềm Nga là một trong những phần mềm tốt nhất trên thế giới. Lasercraft đã thực hiện các đơn đặt hàng cho một số công ty thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec. Bây giờ chúng tôi tập trung vào thị trường nội địa Nga, công ty chưa nhận được những đơn đặt hàng từ nước ngoài. Nhưng, nếu một cơ hội như vậy xuất hiện, thì “tại sao không?”, như người ta thường nói để đồng ý cho lời đề nghị".
© Sputnik / Dmitriy ShorkovMẫu khắc dấu laser công nghiệp của công ty Lasercraft
Công ty Lasercraft của Nga: kinh doanh, công nghệ và nghệ thuật - Sputnik Việt Nam
Mẫu khắc dấu laser công nghiệp của công ty Lasercraft

Theo ông Alexander Insarov, Lasercraft đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao của các công việc do công ty thực hiện. Đại diện của các cơ quan hành pháp và tổ hợp công nghiệp quốc phòng đánh giá cao điều này. Họ có thể giao nhiệm vụ thực hiện các đơn đặt hàng trên cơ sở thường xuyên mà công ty chúng tôi rất quan tâm. Các khoản tiền nhận được từ việc thực hiện các đơn đặt hàng của ngành công nghiệp quốc phòng giúp phát triển lên tầm cao mới, vì các công nghệ khắc và cắt laser trên kim loại và các vật liệu khác luôn đổi mới.

Ngày nay, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga (kể cả các công ty trong thành phần Tập đoàn Nhà nước Rostec) có nhiệm vụ tăng tỷ trọng sản phẩm dân dụng lên 50%. Nhưng, có một điều kiện rất nghiêm ngặt – các doanh nghiệp phải cung cấp sản phẩm công nghệ cao, có khả năng thay thế nhập khẩu trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Nga. Một công ty nhỏ như Lasercraft cũng tham gia thực hiện nhiệm vụ này.

 

© Sputnik / Dmitriy ShorkovMẫu sản phẩm khắc laser nghệ thuật của công ty Lasercraft
Công ty Lasercraft của Nga: kinh doanh, công nghệ và nghệ thuật - Sputnik Việt Nam
Mẫu sản phẩm khắc laser nghệ thuật của công ty Lasercraft
“Chúng tôi hy vọng rằng, nếu không phải hôm nay hay ngày mai, mà trong tương lai xa hơn, công ty chúng tôi sẽ có khả năng thay thế nhập khẩu. Để có như vậy cần phải thiết kế và lắp ráp máy công cụ trong nước, phải có các máy phát laser hiệu suất cao được thiết kế ở Nga. Tất nhiên, chúng tôi, với tư cách là nhà sản xuất, rất muốn tự chủ để không phụ thuộc vào nhập khẩu. Tôi tin rằng, niềm hy vọng này sẽ trở thành hiện thực”, - ông Alexander Insarov nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала