Công ty Trung Quốc chủ sở hữu TikTok tuyên bố nắm giữ đa số cổ phần

© Ảnh : Pixabay / konkarampelasTikTok
TikTok - Sputnik Việt Nam
Công ty ByteDance của Trung Quốc, chủ sở hữu ứng dụng TikTok, thông báo rằng họ sẽ nắm giữ phần lớn cổ phần của TikTok Global sau thương vụ với phía Mỹ. Điều này được nêu trong tuyên bố của công ty, Sputnik đưa tin.

ByteDance cho biết sẽ nắm giữ 80% cổ phần sau thỏa thuận với Oracle và Walmart. Công ty Trung Quốc lưu ý rằng họ đã đạt được sự đồng thuận về nguyên tắc với các đối tác Mỹ. Họ bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận trong tương lai sẽ phù hợp với luật pháp của Mỹ và Trung Quốc.

Ngày 20/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "tán thành" việc Oracle mua lại phân khúc kinh doanh tại Mỹ của ứng dụng TikTok. Sau khi mua dịch vụ này, Oracle sẽ trở thành đối tác công nghệ của công ty Trung Quốc ByteDance.

ByteDance. - Sputnik Việt Nam
ByteDance kháng cáo quyết định cấm TikTok ở Mỹ

Trước đó, ByteDance đã khởi kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ. Đây là biện pháp trả đũa các quyết định của chính phủ Mỹ. Ngày 6 tháng 8 Tổng thống Donald Trump đã ký hai sắc lệnh hành pháp cấm mọi giao dịch với ByteDance và chủ sở hữu mạng xã hội WeChat là công ty Tencent. Cả hai dự án đều do các tập đoàn Trung Quốc phát triển. Washington cho rằng cả hai ứng dụng nói trên đều "đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế Mỹ".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала