Máy bay Nga Tu-160 lập kỷ lục thế giới

© Sputnik / Host photo agency / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom Tu-160 tại Cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ở Moskva
Máy bay ném bom Tu-160 tại Cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm 75 năm Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về tầm bay xa. Tin này do Trung tướng Sergei Kobylash Tư lệnh Không quân tầm xa thuộc Lực lượng Không quân-Vũ trụ (VKS) Nga thông báo hôm thứ Bảy, 19 tháng 9.

Kỷ lục mới của máy bay ném bom Tu-160

«Hôm nay, hai phi hành đoàn hàng không tầm xa đã lập kỷ lục mới về tầm bay và thời gian bay trên phi cơ mang tên lửa chiến lược siêu thanh Tu-160», - vị tướng Nga tuyên bố. 

Theo lời ông, các phi công đã bay hơn 20.000 km và ở trên không trong hơn 25 giờ. Trung tướng Kobylash cho biết thêm rằng chưa từng có ai bay trên lớp máy bay này lâu như thế.

Tu-160 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự giải thích tại sao Tu-160 là "nguy hiểm nhất" đối với Mỹ

Như Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các phi cơ đã cất cánh từ sân bay Engels và trở về hạ cánh an toàn cũng ở đó. Chuyến bay của hai máy bay ném bom dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Oleg Pchela và Thượng tá Sergei Volkovitsky diễn ra trên vùng biển trung lập của phần trung tâm Bắc Băng Dương, Thái Bình Dương, Biển Kara, Biển Laptevy, cũng như biển Đông Siberi, Chukotka và Barents. Đồng thời, trong toàn bộ chuyến bay của Tu-160 đã ba lần thực hiện tiếp nhiên liệu trên không.

Những kỷ lục về tầm xa và thời gian bay

Kỷ lục trước đó về phạm vi bay được thiết lập vào năm 2010, cũng trên phi cơ Tu-160. Khi đó, các phi công Nga đã có 24 giờ 24 phút hiện diện trên không trung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала