Navalny kể về những cảm giác đầu tiên sau khi ra khỏi tình trạng hôn mê

© AP Photo / Pavel GolovkinAlexey Navalny
Alexey Navalny - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Blogger Alexei Navalny đã đăng một bài trên Instagram, trong đó ông kể về những gì nhớ lại đầu tiên ngay sau khi ra khỏi tình trạng hôn mê.
«Khó có thể gọi đó là «hồi tưởng», mà đúng hơn là một tập hợp những cảm xúc đầu tiên», - ông giải thích.
thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin cho biết điều gì sẽ giúp làm sáng tỏ tình hình với Navalny

Tình trạng sức khỏe của Navalny

Navalny thừa nhận rằng ngay sau khi ra khỏi cơn hôn mê, ông không hiểu gì cả và không nhận ra một ai, cũng không thể nói và thậm chí còn không hình dung được lời nói là cái gì. Theo lời Navalny, ông chỉ nhớ mình đã nằm và mong chờ «cô ấy» (tức là vợ ông) đến. Tuy nhiên, lúc đầu ông thậm chí không hiểu «cô ấy» là ai và trông hình dáng như thế nào. Ông giải thích rằng ánh mắt bị mất tiêu điểm, và ngay cả khi có thể nhìn thấy thứ gì đó thì vẫn không thể nhớ nổi.

«Cô ấy sửa lại gối cho tôi thuận tiện hơn. Cô ấy không có giọng điệu cảm thông thì thầm. Cô ấy nói vui vẻ và cười tươi», - Navalny viết.

Ông cho biết thêm rằng đã nhận được những cảm xúc tích cực qua chuyến thăm của người vợ, điều này giúp thúc đẩy quá trình hồi phục.

Vụ Navalny nhập viện

Trong chuyến bay từ Tomsk về Matxcơva ngày 20 tháng 8, Navalny  thấy người không khỏe. Máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Omsk, nơi các bác sĩ từ bệnh viện địa phương đã dành hỗ trợ y tế cấp cứu trong hai ngày.

Phòng khám Charite ở Berlin - Sputnik Việt Nam
Cộng sự của Navalny thông báo về chai chứa chất độc Novichok trong khách sạn ở Tomsk

Sau đó, nhân vật đối lập được chuyển sang trạm xá «Charite» ở Berlin. Sau hai  tuần rưỡi, vào ngày 10 tháng 9, Navalny ra khỏi trạng thái hôn mê và ngày 14 tháng 9, được ngắt kết nối với thiết bị thông khí phổi nhân tạo.

Các chuyên gia một số nước châu Âu tuyên bố rằng Navalny bị đầu độc bằng hoá chất từ nhóm «Novichok». Các bác sĩ Nga khẳng định không tìm thấy dấu vết của chất độc trong phân tích bệnh phẩm. Ông Vyacheslav Volodin Chủ tịch Duma Quốc gia Nga tuyên bố rằng cơ quan đặc nhiệm Đức có thể dính líu đến câu chuyện với vụ đầu độc tiềm ẩn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала