Vắc xin của Nga sẽ giúp Venezuela đạt được "sự kiểm soát hiệu quả" đối với đại dịch

© Sputnik / Fundo de Investimento Direto da Rússia e Centro Nacional de Pesquisa de Epidemiologia e Microbiologia Gamaleya / Chuyển đến kho ảnhNhân viên của Trung tâm Nghiên cứu Vi sinh và Dịch tễ Gamma Quốc gia Nga trong phòng thí nghiệm
Nhân viên của Trung tâm Nghiên cứu Vi sinh và Dịch tễ Gamma Quốc gia Nga trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tổng thống Nicolas Maduro bày tỏ hy vọng rằng Venezuela sẽ có thể kiểm soát được coronavirus trong nước vào cuối năm 2020, khi đường cong lây lan của COVID-19 được làm phẳng, ấn phẩm El Periódico viết. Ngoài ra, Venezuela dự kiến sẽ tham gia các cuộc thử nghiệm vắc xin Sputnik V của Nga trong những tháng tới.

Vắc xin của Nga sẽ tới Venezuela

Để làm điều này, như  ông Maduro lưu ý hôm Chủ nhật, ngay trong tháng 9 cần đạt được việc "kiểm soát tình hình", điều mà đất nước đang hướng tới. Đồng thời, theo tổng thống, cách đây vài tuần Venezuela đã bước sang giai đoạn mới của đại dịch, khi mà "số người xuất viện tương đương với số ca nhiễm bệnh hàng ngày".

Về vấn đề này, ông Maduro bày tỏ hy vọng rằng đất nước sẽ có thể “giảm số ca mắc hàng ngày thông qua việc phòng ngừa và bảo vệ gia đình” để “tăng số ca xuất viện nhiều hơn một chút” và đạt được mục tiêu đặt ra cho tháng 9.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
WHO cảm ơn Nga về vắc xin ngừa coronavirus

Coronavirus ở Venezuela

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Y tế Venezuela, Carlos Alvarado, giải thích rằng trong bốn tuần qua, sự lây lan của vi-rút đã giảm dần và quốc gia này đã đạt đỉnh dịch coronavirus.

Báo cáo trích lời ông Alvarado cho biết: “Các ca lây nhiễm bắt đầu giảm mặc dù chậm, tuy nhiên ở một số bang tỷ lệ mắc bệnh tăng lên”.

Đồng thời, Bộ trưởng xác nhận rằng Venezuela đã ký kết thỏa thuận với Nga và "có thể trong những tháng tới" nước này sẽ tham gia vào giai đoạn ba của các cuộc thử nghiệm vắc-xin Sputnik V được phát triển ở đó.

Bản thân ông Maduro khi bình luận về sự hợp tác với Nga, đã chỉ ra cách tiếp cận "chuyên nghiệp, khoa học và nghiêm túc" của Venezuela trong công việc, đồng thời nhấn mạnh ông "tin chắc" vào sự xuất hiện của vắc-xin.

Đọc thêm:

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала