Facebook cam kết hành động trong trường hợp "hỗn loạn" sau bầu cử Mỹ

© AP Photo / dapd, Joerg KochFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Facebook sẽ thực hiện "các biện pháp mạnh mẽ và đặc biệt" để hạn chế việc phổ biến nội dung trên nền tảng của mình trong trường hợp cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 dẫn đến "hỗn loạn" hoặc bất ổn, người đứng đầu chính sách và truyền thông của Facebook Nick Clegg cho biết trong cuộc phỏng vấn với Financial Times.

Clegg cho biết công ty đã đưa ra một số biện pháp hạn chế để đối phó với "tình trạng bất ổn dân sự" tiềm ẩn và để giảm thiểu "tình huống khó xử chính trị" có thể phát sinh khi các lá phiếu trực tiếp được kiểm tra nhanh hơn so với các lá phiếu được gửi đi qua bưu điện.

Twitter - Sputnik Việt Nam
Twitter khởi động chiến dịch kêu gọi bỏ phiếu bầu cử ở Mỹ

Biện pháp mạnh

"Chúng tôi đã sẵn sàng một số phương án khẩn cấp nếu mọi thứ trở nên thực sự hỗn loạn và tệ hơn là bạo lực", - Clegg nói, không cho biết rõ mức độ mà ông đang nói đến.

Facebook từ chối tiết lộ chi tiết về kế hoạch kiểm soát nội dung liên quan đến bầu cử, vì những kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin này để phát triển các biện pháp đối phó.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11, với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tranh cử nhiệm kỳ thứ hai và sẽ đấu với ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала