BNG Venezuela gọi lệnh trừng phạt mới của Mỹ là hành động “gây hấn”

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhcờ Venezuela/Nicolas Maduro
cờ Venezuela/Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Caracas coi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro là hành động gây hấn. Điều này được Bộ Ngoại giao Cộng hòa Bolivar Venezuela đưa ra khi bình luận về lệnh trừng phạt mới đối với nhà lãnh đạo nước này do hợp tác với Tehran.

Caracas bác bỏ và lên án động thái này của chính phủ Mỹ, "nước đã công bố các lệnh trừng phạt đơn phương không dựa trên bất kỳ lý do nào như một phần của chiến dịch gây hấn liên tục chống lại Iran, Venezuela và toàn bộ hệ thống đa phương của Liên Hợp Quốc", Sputnik dẫn tuyên bố.

Bộ Ngoại giao Venezuela bày tỏ sự ủng hộ kiên định với LHQ và các quyết định được đưa ra trong khuôn khổ của tổ chức này.

Nicolas Maduro  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ áp đặt trừng phạt chống ông Maduro

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng Washington sẽ không thể ngăn cản nước này xây dựng quan hệ kinh tế và thương mại với Iran và với bất kỳ quốc gia nào trong khuôn khổ các điều khoản quy định về thương mại quốc tế.

Lệnh trừng phạt của Mỹ

Xin nhắc lại rằng hôm thứ Hai, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ Quốc phòng Iran, tổ hợp công nghiệp-quân sự của Iran và một số nhà khoa học mà Washington cho rằng có liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran. Theo Cố vấn của Tổng thống Hoa Kỳ về an ninh quốc gia Robert O'Brien, sắc lệnh của Tổng thống cũng cho phép áp đặt "biện pháp trừng phạt kinh tế đối với các quốc gia, tập đoàn và cá nhân tạo điều kiện cho việc cung cấp, mua bán hoặc vận chuyển vũ khí phi hạt nhân cho Iran". Đối tượng đầu tiên của quyết định trừng phạt này là Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала