Lính thủy đánh bộ của Nga sẽ được trang bị xe chiến đấu BMP nâng cấp tinh năng nổi

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhXe bọc thép BMP-3
Xe bọc thép BMP-3 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đang xem xét việc trang bị xe BMP-3F cho lính thủy đánh bộ, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nói với báo Izvestia. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra dựa trên kết quả cuộc tập trận Kavkaz 2020. Trong quá trình diễn tập, BMP-3F sẽ hoạt động ở vùng bờ biển Caspi.

Xe chiến đấu BMP-3F

BMP-3F là phiên bản nâng cấp “đường biển” của loại xe chiến đấu bộ binh tối tân BMP-3 đã được phê duyệt để trang bị cho quân đội. Nó khác với phiên bản chính ở độ nổi được tăng cường. Xe được trang bị cánh quạt nước nhẹ hơn, ống nạp khí dạng ống lồng và cánh quạt nước trên tháp. Nó có thể di chuyển trong nước ở điều kiện sóng cấp 3 (chiều cao sóng đến một mét), tấn công hỏa lực trong điều kiện sóng cấp 2 (chiều cao sóng đến nửa mét). Tốc độ tối đa trên đường bằng là 70 km/h, tốc độ trong nước lên đến 10 km/h. Xe có thể bơi liên tục trong nước đến bảy giờ với động cơ hoạt động.

Xe chiến đấu bộ binh (BMP) trên khung gầm Kurganets-25 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga nêu thời hạn thử nghiệm xe chiến đấu Kurganets-25

Xe được trang bị một pháo chính 2A40 100 mm, đồng thời cũng là súng phóng lên lửa điều khiển chống tăng (ATGM), một pháo tự động 2A42 30 mm và ba súng máy 7,62 mm: hai súng kẹp nòng và một súng đồng trục với pháo.

“BMP-3 về cơ bản là một loại xe tăng hạng nhẹ, vượt trội xe bọc thép chở quân BTR về sức mạnh hỏa lực. Xe BTR không thể chiến đấu bằng vũ khí hạng nặng một cách hiệu quả. Loại xe mới này có thể chiến đấu với xe tăng, còn khi đổ bộ lên bờ nó sẽ trút lên kẻ địch cả cơn bão lửa”, - nhà sử học quân sự Dmitry Boltenkov nói với Izvestia.

Ngày nay, các đơn vị "mũ nồi đen" (lính thủy đánh bộ) hoạt động trên xe bọc thép chở quân BTR-82 được trang bị pháo tự động 30 mm. Gần đây trong đội hình của họ xuất hiện thêm các đơn vị xe tăng được trang bị T-80BVM.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала