Nga nêu thời hạn đăng ký vắc xin của trung tâm "Vector"

© Sputnik / Rospotrebnadzor  / Chuyển đến kho ảnhVắc xin ngừa coronavirus "EpiVacCorona", được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Vi-rút và Công nghệ Sinh học "Vector" của Rospotrebnadzor.
Vắc xin ngừa coronavirus EpiVacCorona, được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Vi-rút và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Y tế Nga đã bắt đầu đăng ký vắc xin COVID-19 do Trung tâm Vector thuộc Rospotrebnadzor phát triển, việc đăng ký dự kiến hoàn thành trước ngày 15 tháng 10, dịch vụ báo chí Rospotrebnadzor đưa tin.
"Căn cứ Nghị định của Chính phủ Liên bang Nga số 441 ra ngày 03.04.2020, Bộ Y tế Liên bang Nga đã bắt đầu thủ tục đăng ký vắc-xin EpiVacCorona ... Việc hoàn tất thủ tục đăng ký vắc-xin EpiVacCorona được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 10 năm 2020", - thông cáo viết.

Sau đó, các thử nghiệm lâm sàng của vắc xin sẽ tiếp tục: đặc biệt, vắc-xin sẽ được thử nghiệm trên những người tình nguyện trên 60 tuổi và mắc các bệnh mãn tính. Các nghiên cứu sau đăng ký có kiểm soát giả dược cũng sẽ được thực hiện trên 5000 người ở các độ tuổi khác nhau.

EpiVacCorona sẽ được sản xuất tại cơ sở của Vector

Giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của loại vắc xin này đã hoàn thành vào cuối tuần trước. Theo người đứng đầu khoa nhiễm trùng động vật và cúm tại Trung tâm Vector, Alexander Ryzhikov, các thử nghiệm đã cho thấy thuốc hoàn toàn an toàn. Loại vắc xin này được tạo ra trên cơ sở các tác nhân peptide và mặc dù không cung cấp miễn dịch suốt đời đối với coronavirus, nhưng người được tiêm chủng được bảo vệ trong vòng  ít nhất sáu tháng.

Một nhân viên y tế tiêm phòng cho một phụ nữ. - Sputnik Việt Nam
Trung tâm Khoa học Nga "Vector" bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ hai vắc xin chống coronavirus

Theo nhà khoa học, ít nhất ba nghìn tình nguyện viên sẽ tham gia vào nghiên cứu "EpiVacCorona" ở giai đoạn thứ ba để xác nhận hiệu quả của loại vắc xin này. Kết quả thử nghiệm sẽ được công bố trên các ấn phẩm trong và ngoài nước trong những tháng tới, ông Ryzhikov khẳng định.

Đăng ký vắc xin đầu tiên trên thế giới

Tuần trước, Tổng thống Vladimir Putin đã công bố việc đăng ký vắc-xin chống coronavirus đầu tiên trên thế giới tại Nga.

Loại thuốc này do Trung tâm Gamaleya cùng với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga chế tạo, được đặt tên là Sputnik V. Vắc xin này dùng để tiêm bắp. Việc chủng ngừa dự kiến ​​thực hiện trong hai giai đoạn: giai đoạn 1 tiêm thành phần I, sau ba tuần – tiêm thành phần II.

Bộ Y tế Nga giải thích rằng phương án tiêm hai lần cho phép hình thành khả năng miễn dịch lâu dài, lên đến hai năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала