Trung Quốc sắp trên bờ vực khủng hoảng về thịt

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhThịt heo
Thịt heo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc hầu như đã cạn kiệt nguồn dự trữ thịt lợn đông lạnh, giá thịt đến tay người tiêu dùng tăng hơn 50% trong tháng 8 so với một năm trước đó. Báo Financial Times đưa tin.

Theo ước tính của công ty tư vấn Enodo Economics có trụ sở tại London, nguồn dự trữ thịt của nước này giảm khoảng 452.000 tấn từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 8 năm nay.

Theo chuyên gia kinh tế trưởng tại Enodo Diana Choyleva, Trung Quốc chỉ còn dưới 100.000 tấn thịt lợn. Theo các chuyên gia, với tốc độ tiêu thụ này, trong vòng 2-3 tháng nữa nguồn dự trữ sẽ cạn kiệt và đất nước sẽ đứng trước bờ vực một cuộc khủng hoảng về thịt.

Người Duy Ngô Nhĩ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Dân đạo Hồi ở Trung Quốc bị bắt buộc ăn thịt lợn?

Sự thiếu hụt đã buộc Trung Quốc phải nhập khẩu lượng thịt kỷ lục trong năm nay, bao gồm cả nhập từ Mỹ (tất cả 430 nghìn tấn trong tháng 7). Trung Quốc là nước tiêu thụ thịt lớn nhất thế giới. Trong vòng 5 năm qua, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn trung bình hàng năm của cả nước là khoảng 50 triệu tấn.

Trước đó, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu thịt lợn từ Đức, khi ở nước này xuất hiện những ca bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên. Đức là nước sản xuất thịt lợn chính ở châu Âu và là nhà cung cấp chủ yếu mặt hàng này cho Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала