Vệ tinh "Monitor-E" rời khỏi quỹ đạo và bốc cháy trong bầu khí quyển

MOSKVA (Sputnik) – Vệ tinh “Monitor-E” của Nga đã rời khỏi quỹ đạo và bốc cháy trên bầu trời Đại Tây Dương, dịch vụ báo chí của Roscosmos nói với Sputnik.
"Theo thông tin từ Trung tâm phân tích và thông tin của Hệ thống tự động cảnh báo các tình huống nguy hiểm trong không gian gần Trái đất, vào ngày 22 tháng 9, vào khoảng 3 giờ sáng giờ Moskva, vệ tinh “Monitor-E 1” đã đi vào lớp dày đặc của khí quyển và không còn tồn tại nữa", - thông báo cho biết.
Roscosmos - Sputnik Việt Nam
Liệu vệ tinh «Monitor-E» của Nga có lao xuống Trái đất?

Roskosmos lưu ý rằng vào thời điểm này vệ tinh đã không còn hoạt động và chỉ là những mảnh vụn không gian.

"Địa điểm rơi gần chính xác của các mảnh vỡ chưa cháy hết của vệ tinh là vùng xích đạo trên Đại Tây Dương, trong khu vực 5 độ vĩ bắc và 50 độ kinh tây", - tập đoàn nhà nước cho biết trong tuyên bố.

Trước đó, quân đội Mỹ đưa tin rằng “Monitor-E” đã đi vào bầu khí quyển trên Đại Tây Dương vào khoảng 3h00 theo giờ Moskva (7h00 giờ Hà Nội).

Vệ tinh "Monitor-E"

Monitor-E với khối lượng phóng 750 kg được phóng lên quỹ đạo vào tháng 8 năm 2005 bằng phương tiện phóng “Rokot” từ sân bay vũ trụ Plesetsk. Trong quá trình hoạt động, các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng đã phát sinh. Vệ tinh đã ngừng hoạt động vào năm 2011.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала