WHO muốn mở rộng hợp tác với Nga về vắc-xin chống Covid-19

© REUTERS / Denis BalibouseBiểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ
Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự định mở rộng hợp tác với Liên bang Nga ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu, bao gồm quảng bá tiếng Nga và xúc tiến các vấn đề liên quan đến vắc-xin Sputnik V chống Covid-19, người đứng đầu WHO tại châu Âu, ông Hans Kluge, cho biết trên kênh truyền hình "Rossiya 24”.
"Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn Tổng thống Liên bang Nga về bài phát biểu xuất sắc ngày hôm qua tại Đại hội đồng Liên hợp quốc và sự ủng hộ mạnh mẽ như vậy đối với WHO, điều này rất quan trọng đối với chúng tô. Tôi xin nói với Tổng thống rằng: Ngài cũng có một người bạn trung thành tại Văn phòng Châu Âu của WHO tại Copenhagen", - ông Kluge nói với Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.
Logo của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
WHO gọi phản ứng của Nga đối với COVID-19 là chưa từng có

Ông nói thêm rằng đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông đến đất nước với tư cách là Giám đốc khu vực.

"Và đây là dấu hiệu cho thấy cam kết mạnh mẽ của tôi trong việc mở rộng hợp tác với Liên bang Nga ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu, bao gồm cả việc quảng bá tiếng Nga, mở rộng công việc của Văn phòng WHO về các bệnh không lây nhiễm tại Moskva, nhờ sự hỗ trợ của các bạn... và chắc chắn sẽ thúc đẩy công việc liên quan đến vắc-xin Sputnik V chống Covid-19", - người đứng đầu WHO khu vực Châu Âu cho biết tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng.

Bài phát biểu của Tổng thống Nga

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị cung cấp miễn phí vắc-xin chống Covid-19 cho các nhân viên Liên hợp quốc. Đề xuất được đưa ra trong bài phát biểu của ông Putin tại phiên họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала