LHQ cảm ơn Tổng thống Putin về lời đề nghị cung cấp vaccine ngừa coronavirus

© Sputnik / Alexey NikolskyVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Liên Hợp Quốc cảm ơn Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin về đề nghị cung cấp vaccine cho các nhân viên của LHQ, các cơ quan y tế của tổ chức sẽ nghiên cứu đề nghị này, Văn phòng đặc phái viên Tổng thư ký Liên hợp quốc nói với Sputnik.
“Chúng tôi cảm ơn Tổng thống Putin vì lời đề nghị hào phóng của ông, đề nghị này sẽ được các cơ quan y tế của chúng tôi nghiên cứu”, - tại Văn phòng cho biết.

Trước đó, ông Putin đã đề nghị cung cấp miễn phí vaccine ngừa coronavirus cho các nhân viên của Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin đề nghị cung cấp vắc-xin chống coronavirus miễn phí cho nhân viên LHQ

Lần đầu tiên, tuần họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ được tổ chức theo hình thức bán trực tuyến. Do lo ngại đại dịch coronavirus nên phát biểu của nguyên thủ các nước được ghi hình phát lại tại kỳ họp. Đại diện thường trực của các nước tại trụ sở LHQ có quyền trực tiếp đọc bài phát biểu thay mặt lãnh đạo nước mình và phát đoạn băng ghi hình nguyên thủ nước họ phát biểu chào mừng khai mạc kỳ họp.

New York, nơi đặt trụ sở của Liên Hợp Quốc, ngay ban đầu đã nằm trong tâm dịch coronavirus ở Mỹ. Vào giai đoạn dịch diễn biến nghiêm trọng nhất ở bang New York có tới hơn 700 người chết mỗi ngày. Trong tình hình dịch bệnh như vậy nên kỳ họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ vào tháng 9 hiển nhiên không thể diễn ra theo thể thức thông thường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала