Nga đánh giá cao hiệu quả của việc đeo khẩu trang trong cuộc chiến chống virus corona

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhHành khách trên sân ga của nhà ga đường sắt Yaroslavsky ở Matxcơva.
Hành khách trên sân ga của nhà ga đường sắt Yaroslavsky ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Theo trang web Rospotrebnadzor, việc đeo khẩu trang y tế giúp giảm 1,8 lần nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, trong khi đeo găng tay giúp giảm 1,3 lần nguy cơ trên.
"Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương của Rospotrebnadzor đã thực hiện dự án “Giám sát tác nhân gây bệnh đường hô hấp, cúm và COVID-19 vào giai đoạn không phải mùa cúm”. ... Đeo khẩu trang y tế giảm 1,8 lần nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác nhau, sử dụng găng tay giảm 1,3 lần nguy cơ trên", - báo cáo cho biết.
Ở Indonesia những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài. - Sputnik Việt Nam
Ở Indonesia, những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài

Tin lưu ý rằng, khi tiếp xúc với bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp, việc đeo khẩu trang làm giảm khả năng lây nhiễm 1,8 lần, còn khi sử dụng găng tay thì nguy cơ này giảm 2,7 lần.

Sử dụng khẩu trang như thế nào để không bị lây bệnh?

Cơ quan cũng nhắc lại rằng điều vô cùng quan trọng là phải đeo khẩu trang đúng cách. Cụ thể, khẩu trang phải được đeo ôm khít vào mặt, che kín miệng và mũi, không để lại kẽ hở. Ngoài ra, khi tháo khẩu trang cần cố gắng không chạm vào bề mặt của khẩu trang, khẩu trang khi bị ẩm hay ướt cần thay mới bằng khẩu trang khác cho thật khô ráo.

"Không sử dụng lại khẩu trang dùng một lần. Dùng xong loại khẩu trang này, nên bỏ đi, tốt nhất là sau khi cho nó vào túi. Khi chăm sóc người bệnh, sau khi tiếp xúc với người bệnh, cần tháo khẩu trang ngay lập tức. Sau khi tháo khẩu trang, cần lập tức rửa tay thật kỹ", - thông cáo cho biết thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала