Ông Trump không loại trừ việc áp dụng vaccine của nước ngoài để ngừa COVID-19 ở Mỹ

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay từ tháng 5 đã không loại trừ khả năng sử dụng vaccine nước ngoài để chống lại coronavirus, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết hôm thứ Ba.
"Ông ấy nói thế này: "Tôi xin nói điều không giống tôi. Tôi không để ý, tôi chỉ muốn có vaccine để sử dụng. Tôi không ngại nếu vaccine ấy đến từ nước khác. Tôi sẽ ngả mũ trước họ”. "Nhưng bây giờ tôi nghĩ rằng có một loại vaccine khác đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba - đây là loại ở Oxford", - McEnany nói khi trả lời câu hỏi liệu Tổng thống có sẵn sàng sử dụng vaccine của Nga hoặc Trung Quốc hay không.

McEnany trích dẫn lời ông Trump nói hồi tháng 5 năm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Mỹ

Bà nhắc lại rằng tại Mỹ hiện đang có ba loại vaccine đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Ông Trump cam kết sẽ có 100 triệu liều vào cuối năm nay.

Còn bản thân Tổng thống vào tuần trước, khi trả lời một câu hỏi tương tự, đã không trả lời trực tiếp mà chuyển sang nói về chủ đề phát triển thuốc của Mỹ.

McEnany cũng nhắc lại việc ông Trump sẵn sàng tiêm vaccine cho mình, giải thích rằng ông tin tưởng vào vaccine sẽ được phát triển của Mỹ.

"Tổng thống nói nguyên văn ghi lại như sau: "Tôi sẽ rất vui khi trở thành người đầu tiên tiêm vaccine hoặc là người cuối cùng làm việc đó - tùy theo như thế nào là tốt nhất cho người dân Mỹ", -  Thư ký báo chí Nhà Trắng nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала