Tàu Ice Rose bị đụng với tàu khu trục nhỏ của Nga có lộ trình ra sao?

© Sputnik / Alexei DanichevChiến hạm cỡ nhỏ chống tàu ngầm "Kazanets" (thứ hai) trong vùng nước sông Neva, chuẩn bị để 31 tháng Bảy tham gia cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.
Chiến hạm cỡ nhỏ chống tàu ngầm Kazanets (thứ hai) trong vùng nước sông Neva, chuẩn bị để 31 tháng Bảy tham gia cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu chở hàng Ice Rose, bị va chạm với một tàu khu trục nhỏ của Nga, đang thực hiện lộ trình từ St.Petersburg đến Gothenburg, theo một trang web giám sát tàu.

Theo thông tin có được, con tàu rời St.Petersburg và dự kiến ​​đến Gothenburg vào ngày 23 tháng 9 lúc 22 giờ 00 giờ Matxcơva (theo giờ Hà Nội, tàu sẽ đến vào ngày 24 tháng 9 lúc 02 giờ 00). Tuy nhiên, vào lúc 10h59 giờ Mátxcơva (14h59 giờ Hà Nội), con tàu đã thay đổi hướng đi và bắt đầu chuyển động theo vòng tròn, sau đó theo hướng ngược lại. Tại thời điểm va chạm, tốc độ của tàu giảm 12 lần từ 3,7 hải lý (6,7 km / h) xuống 0,3 hải lý (0,5 km / h).

Tàu tuần dương của Hải quân Hoa Kỳ Chancellorsville - Sputnik Việt Nam
"Bất chấp và thách thức." Hải quân Hoa Kỳ ngáng đường tàu Nga

Nguyên nhân của vụ va chạm đang được điều tra

Phần vỏ của tàu chống ngầm đã bị thủng một lỗ phía trên đường nước, hiện tàu đang tự trở về điểm căn cứ ở thành phố Baltiysk.

Địa điểm va chạm gần Copenhagen, cách cầu nối Đan Mạch và Thụy Điển không xa. Tàu tuần tra P523 của Hải quân Đan Mạch và một tàu kéo của Thụy Điển, cũng như một máy bay trực thăng của lực lượng cứu hộ Thụy Điển, đã đến khu vực xảy ra vụ việc.

Trong vụ va chạm của tàu chống ngầm cỡ nhỏ Kazanets với tàu chở hàng lạnh, thủy thủ đoàn của tàu Nga không ai bị thương vong, như thông tin từ dịch vụ báo chí của Hạm đội Baltic.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала