Trung Quốc viện trợ cho Liên hợp quốc 50 triệu USD để chống Covid-19

© AP Photo / Xinhua / Xie HuanchiChủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình. - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc sẽ cung cấp cho Liên Hợp Quốc thêm 50 triệu đô la để ứng phó với đại dịch Covid-19, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết trong thông điệp video gửi tới cuộc họp cấp cao hôm thứ Ba đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc.
“Trung Quốc sẽ cung cấp thêm 50 triệu USD cho kế hoạch ứng phó nhân đạo toàn cầu của Liên hợp quốc đối phó với dịch Covid-19”, - ông Tập Cận Bình cho biết.
Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Viện trợ quốc tế đã tới Trung Quốc để cùng chiến đấu với coronavirus

Kế hoạch viện trợ của Trung Quốc

Ông nói thêm rằng Trung Quốc sẽ thực hiện cam kết phân bổ 2 tỷ USD trong hai năm tới cho hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo, giáo dục và hỗ trợ các nước khôi phục phát triển kinh tế xã hội.

Phiên họp của Đại hội đồng LHQ

Lần đầu tiên, một Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng LHQ được tổ chức dưới hình thức bán trực tuyến. Bài phát biểu của các nhà lãnh đạo được ghi hình trước và phát sóng trong cuộc họp do những lo ngại về đại dịch coronavirus. Đại diện thường trực của các quốc gia tại trụ sở chính LHQ có quyền phát biểu trực tiếp thay mặt lãnh đạo nước mình và sẽ thông báo trước trong phần đầu tiên thông điệp phát biểu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала