Ai đã chiếm vị trí người giàu nhất Trung Quốc của Jack Ma?

Hôm thứ Năm, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, người sáng lập Alibaba và sở hữu cửa hàng trực tuyến AliExpress, đã mất vị trí người giàu nhất Trung Quốc, Bloomberg đưa tin.

Nước và vắc xin cần thiết hơn

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, ông Zhong Shanshan, chủ sở hữu hãng nước đóng chai và vắc xin, trở nên giàu hơn Jack Ma - ngày 24/9, tài sản của ông đạt 58,7 tỷ USD, nhiều hơn 2 tỷ USD so với người sáng lập Alibaba.

Zhong Shanshan hiện là người giàu thứ hai ở châu Á, chỉ sau nhà tài phiệt Ấn Độ Mukesh Ambani (85,2 tỷ USD) và đứng thứ 17 trên thế giới. 

CC BY-SA 2.0 / World Economic Forum / Mukesh AmbaniMukesh Ambani, người giàu nhất châu Á
Ai đã chiếm vị trí người giàu nhất Trung Quốc của Jack Ma? - Sputnik Việt Nam
Mukesh Ambani, người giàu nhất châu Á

Bán cổ phiếu thành công

Tài sản của Zhong Shanshan tăng vọt sau khi niêm yết công khai cổ phiếu hai công ty của ông – công ty dược phẩm Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise và công ty nước giải khát và nước đóng chai Nongfu Spring.

Hồi tháng 4, Zhong Shanshan niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải cổ phiếu Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise, công ty sản xuất bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus và vắc xin cho các bệnh khác nhau. Nhờ đó, khối tài sản của doanh nhân Trung Quốc đạt 20 tỷ USD vào tháng 8. Đến tháng 9, cổ phiếu của Nongfu Spring được đưa lên sàn chứng khoán Hong Kong. Trong ngày đầu tiên giao dịch đã tăng tới 85% và trở thành cổ phiếu phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư bán lẻ. 

Cơ hội để Jack Ma giành lại danh hiệu

Tuy nhiên, Bloomberg đưa tin Jack Ma sẽ sớm lấy lại vị thế người giàu nhất Trung Quốc mà ông đã có trong 6 năm qua. Điều này sẽ xảy ra sau đợt Jack Ma chào bán cổ phiếu của công ty Ant Group, theo các chuyên gia, sẽ mang về cho ông khoảng 28 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала