Biocad sẽ sản xuất vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Mikhail Kireev / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên của công ty công nghệ sinh học Biocad ở St. Petersburg
Một nhân viên của công ty công nghệ sinh học Biocad ở St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty công nghệ sinh học Nga Biocad sẽ sản xuất vắc xin ngừa virus corona Sputnik V do Viện Gamaleya phát triển và có kế hoạch khởi động sản xuất vắc xin khô, công ty dược phẩm cho Sputnik biết.

Tuyên bố của công ty

"Vào ngày 23 tháng 9 năm 2020, công ty công nghệ sinh học Biocad đã ký thỏa thuận với Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya của Bộ Y tế Nga về việc sản xuất công nghiệp vắc xin. Biocad trở thành đối tác công nghiệp của trung tâm khoa học và sẽ đảm bảo sản xuất hàng loạt vắc xin Sputnik V", - công ty cho biết.

Dự kiến sẽ sản xuất vắc xin ở dạng bột

Ngoài việc sản xuất vắc-xin dạng lỏng, các đối tác đang có kế hoạch triển khai sản xuất vắc-xin đông khô (dạng bột), công ty cho biết, vì ở dạng này không cần điều kiện bảo quản đặc biệt trong quá trình vận chuyển. 

Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga - Sputnik Việt Nam
Cúm thông thường có thể giúp đánh bại COVID-19

"Việc sản xuất vắc xin khô tạm thời bị đóng băng do Trung tâm không có năng lực sản xuất đông khô để cung cấp cho cả nước với số lượng lớn. Nay đã có Biocad tham gia cùng chúng tôi, công ty có năng lực lớn về đông khô, chúng tôi hy vọng vắc xin khô sẽ được sản xuất với số lượng cần thiết ”, - dịch vụ báo chí của công ty dược trích lời của giám đốc Trung tâm Gamaleya, ông Alexander Gintsburg.

Công ty cho biết việc sản xuất công nghiệp loại thuốc này sẽ bắt đầu trước cuối năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала