Các nhà ngoại giao kêu gọi Mỹ hãy chống COVID-19 chứ không phải với vaccine của Nga

© Sputnik / Gamaleya Research Institute of Epidemiology and Microbiology / Chuyển đến kho ảnhMột loại vắc-xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới ở Nga vào ngày 11 tháng 8
Một loại vắc-xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới ở Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nga kêu gọi Mỹ hãy chống coronavirus chứ không phải với vaccine của Nga, thông báo của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ thông báo.
"Đừng cố coi thường đề xuất mang tính xây dựng của Tổng thống Putin về việc triệu tập hội nghị các quốc gia quan tâm đến hợp tác phát triển vaccine ngừa COVID. Hãy cứu lấy tính mạng của người dân Mỹ. Hãy chống lại COVID-19, chứ không phải vaccine của Nga”, - thông báo của Đại sứ quán Nga trên Twitter nêu rõ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus trong một bài đăng trên mạng đã chỉ trích phát biểu của ông Putin đánh giá tính hiệu quả và an toàn của vaccine Nga tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nói rằng các chuyên gia độc lập đang đặt câu hỏi về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một và giai đoạn hai đối với vaccine này.

Vaccine Nga chống COVID-19 Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Mỹ đánh giá vắc xin chống COVID-19 được đăng ký ở Nga

Trước đó, trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga hoàn toàn cởi mở và sẵn sàng hợp tác trong cuộc chiến chống coronavirus, trên cơ sở đó ông đề xuất tổ chức một hội nghị trực tuyến về vaccine với sự tham gia của các quốc gia quan tâm đến hợp tác sản xuất vaccine ngừa COVID-19. Ông cũng đề nghị cung cấp miễn phí vaccine ngừa coronavirus cho đội ngũ nhân viên Liên hợp quốc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала