Ngoại trưởng Lavrov: Hoàn thành Dòng chảy phương Bắc-2 là vấn đề danh dự đối với Đức

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đã đến lúc bình tĩnh về triển vọng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2, việc hoàn thành dự án hiện là vấn đề danh dự đối với Đức, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại buổi họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif.

Vấn đề danh dự

“Đối với Dòng chảy phương Bắc-2, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên bình tĩnh về chủ đề này. Chúng ta thấy hàng ngày Mỹ công khai cố gắng để làm hạ thấp Liên minh Châu Âu, đặc biệt là Đức. Qua các quan chức của mình, Mỹ buộc Đức thừa nhận may mắn của mình, bắt Đức tăng cường an ninh năng lượng của mình, ý Mỹ muốn nói là từ bỏ Dòng chảy phương Bắc-2 và chuyển sang sử dụng khí tự nhiên hóa lỏng của Mỹ có giá đắt hơn nhiều. Tôi cho rằng, đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi, hiện tại tôi không nói chính thức - tôi nghĩ vấn đề này bây giờ là vấn đề danh dự của Cộng hòa Liên bang Đức,” – ông Lavrov nói.

Mỹ ngăn cản việc hoàn thành xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"

Đức - Sputnik Việt Nam
Ở Đức nói về việc châu Âu chia rẽ vì “Dòng chảy phương Bắc - 2”
Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington đang thành lập liên minh để ngăn chặn Dòng chảy phương Bắc-2 và hy vọng việc xây dựng đường ống sẽ không được hoàn thành. Ông ta cũng nói thêm rằng Mỹ có thể chuẩn bị phản ứng về tình hình với blogger người Nga Alexei Navalny.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng vấn đề Dòng chảy phương Bắc-2 và vụ Alexei Navalny nên được xem xét riêng rẽ. Tuy nhiên, một số chính trị gia Đức kêu gọi đình chỉ hoặc thậm chí chấm dứt dự án.

Đọc thêm:

  • Ông Pompeo: chúng tôi hy vọng việc xây dựng “Dòng chảy Bắc-2” sẽ không hoàn thành: https://sptnkne.ws/DKkR
  • Nghị viện châu Âu nói rằng Mỹ muốn ngăn chặn “Dòng chảy phương Bắc - 2” bằng mọi giá: https://sptnkne.ws/DKkP
  • Nghị viện châu Âu yêu cầu thắt chặt trừng phạt đối với Nga do vụ Navalny: https://sptnkne.ws/DKkN
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала