Người tình nguyện chủ động nhiễm COVID-19 để thử vaccine ở Anh

© AP Photo / Yui MokNgười đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh
Người đeo mặt nạ ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà chức trách Vương quốc Anh sẽ thử nghiệm vaccine trên những người tình nguyện chủ động nhiễm coronavirus. Báo Financial Times đưa tin dẫn các nguồn tin liên quan đến dự án.

Sputnik cho biết rõ thêm rằng trước tiên các tình nguyện viên được tiêm vaccine, một tháng sau đó, trong điều kiện được kiểm soát, họ sẽ được tiêm một liều virus SARS-CoV-2, tác nhân gây bệnh COVID-19.

Theo các nguồn tin, những thử nghiệm này có thể bắt đầu vào tháng 1 năm 2021 tại một cơ sở được cách ly an toàn ở London. Khoảng 2.000 tình nguyện viên tiềm năng đã đăng ký tham gia dự án.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
Tác dụng phụ của vắc-xin coronavirus Anh

Đây sẽ là hình thức thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, khi những người tham gia khỏe mạnh chủ động nhiễm coronavirus để đánh giá hiệu quả của vaccine thử nghiệm.

Hiện tại ở Anh có hai trung tâm đang nghiên cứu vaccine, nhưng chưa rõ thời điểm khi nào có vaccine. Một nhóm các nhà khoa học Oxford trước đây đã thông báo rằng họ có thể nhận được vaccine sớm nhất là vào tháng 9, còn các nhà nghiên cứu tại Đại học Imperial College London cho biết họ sẽ tạo ra vaccine vào mùa xuân năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала