Số lượng người chết trong Thế chiến I được lý giải là do khí hậu bất thường

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhThế chiến thứ nhất
Thế chiến thứ nhất - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tại Viện Biến đổi Khí hậu Harvard cho biết sự bất thường của khí hậu đã khiến số người chết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất tăng lên đáng kể, Daily Mail trích dẫn nghiên cứu của họ cho biết.

Điều kiện thời tiết dẫn đến con số thương vong lớn

Các chuyên gia phát hiện ra rằng trong các năm 1914-1919, ở Iceland có áp suất khí quyển thấp. Do đó, hơi ẩm được hút từ Iceland qua Đại Tây Dương và không khí lạnh thì di chuyển từ Bắc Cực. Điều này gây ra các thời kỳ mưa dữ dội và nhiệt độ thấp ở các vùng khác nhau. Đến lượt mình, những giai đoạn này lại trùng khớp với những trận giao chiến, gây ra những tổn thất lớn nhất. 

Biến đổi khí hậu. - Sputnik Việt Nam
Phân tích khí hậu tiết lộ danh sách các quốc gia sẽ sớm trở nên nơi không thể sống được

“Trận Somme và trận Verdun diễn ra trong giai đoạn này, khiến hơn 2 triệu người chết” - Viện Biến đổi Khí hậu Harvard cho biết.

Những ngôi mộ lỏng

Các nhà khoa học viết rằng "những chiến hào đầy bùn, nước và những hố bom đã nuốt chửng mọi thứ, từ xe tăng đến ngựa và binh lính, trở thành thứ mà những người chứng kiến ​​gọi là "nấm mồ lỏng" chồn vùi các đội quân."

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng sau cuộc xung đột, khí hậu bất thường đã góp phần làm đại dịch cúm Tây Ban Nha lây lan mạnh và cướp đi sinh mạng của khoảng 100 triệu người trên toàn thế giới. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала