Nga nói về gia tăng hoạt động của NATO gần biên giới Nga

© Ảnh : Bao phu nuTiêm kích Su-27 của Việt Nam
Tiêm kích Su-27 của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Gần đây, cách biên giới Nga 20-30 km, đã có sự gia tăng hoạt động của quân đội Mỹ và NATO, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov cho biết.

NATO gia tăng hoạt động đối với Nga

Ông nói tại  cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc tập trận"Kavkaz-2020": “Về vấn đề này, luận điểm về sự gia tăng hoạt tính của Nga, vốn đang được nhân rộng trong NATO, là sai sự thật”.

Biển Đen  - Sputnik Việt Nam
Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang LB Nga nói về hoạt động tích cực của máy bay trinh sát trên Biển Đen

Đặc biệt, Gerasimov đã nhắc lại các chuyến bay của máy bay nước ngoài và sự hiện diện của lực lượng hải quân NATO ở Barents, Baltic và Biển Đen.

Liên minh xuất hiện cạnh biên giới Nga

Một ngày trước đó,  máy bay chiến đấu Su-27 đã cất cánh  vì máy bay ném bom B-52H của Không quân Mỹ, đang bay qua Ba Lan và tiếp cận biên giới quốc gia Nga, còn hôm thứ Hai, hai chiếc MiG-31 đã kèm một máy bay trinh sát của Không quân Anh qua Biển Barents.

Theo ghi nhận của Phó tổng tham mưu trưởng thứ nhất Nga, tàu chiến của NATO hiện ở Biển Đen lâu hơn một phần ba so với năm ngoái. Theo ông, Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã gia tăng cường độ không chỉ của Hải quân, mà còn cả hàng không chiến lược, cũng như các khí tài trinh sát trên không và trên biển.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала