Nga sẵn sàng cung cấp cho Peru máy bay thay thế An-178 của Ukraina

MOSKVA (Sputnik) - Nga sẵn sàng cung cấp cho Peru một số máy bay vận tải quân sự thay cho An-178 của Ukraina, một nguồn tin trong cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự thông báo với Sputnik.

Nguồn tin cho biết Bộ Nội vụ Peru đã đình chỉ hợp đồng mua máy bay An-178 của Ukraina để trang bị cho cảnh sát quốc gia.

"Nga sẵn sàng cung cấp cho Peru tất cả các loại máy bay vận tải quân sự thay cho An-178 của Ukraina. Đây có thể là cả hai phiên bản nâng cấp mới nhất của máy bay hạng nặng Il-76 và hạng trung Il-112. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác", - nguồn tin của cơ quan này cho biết.

Ông nhắc lại rằng hợp đồng cung cấp chiếc máy bay đầu tiên được Peru ký với Ukraina năm 2019, thời hạn giao hàng ấn định vào năm 2021.

MiG-29K - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê duyệt việc mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 từ Nga
“Tuy nhiên, đến ngày hôm nay máy bay mới chỉ sẵn sàng được 40%, việc lắp ráp chế tạo gặp phải rất nhiều vấn đề, vì thiếu các linh kiện của Nga”, - nguồn tin cho biết

Người đối thoại của cơ quan này nhấn mạnh rằng trên thực tế, đại diện của công ty Ukraina vào năm 2019 đã cố tình thông báo sai với lãnh đạo Peru, khi nói rằng sẽ không có vấn đề gì với các linh kiện của Nga.

"Phía Ukraina sau đó tuyên bố sẵn sàng chế tạo loại máy bay không sử dụng linh kiện của Nga thông qua hợp tác rộng rãi hơn với các đối tác châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, rõ ràng ở đây đã nảy sinh vấn đề", - nguồn tin cho biết.

Trước đó, Peru đã phân tích việc thực hiện hợp đồng mua máy bay An-179 của Ukraina để trang bị cho lực lượng cảnh sát quốc gia, đồng thời xem xét tính khả thi đối với ý tưởng mua máy bay này cho bộ binh và không quân. Kết quả Peru đã quyết định đình chỉ hợp đồng, vì việc thực hiện hợp đồng ở phía nhà thầu được cho là không có khả năng.

An-178 của Ukraina là loại máy bay nhằm thay thế cho loại An-32 nay đã hết tuổi thọ hoạt động.

Liên quan đến vấn đề này nhà chức trách Peru đang xem xét chuyển sang mua máy bay của các nước khác, trong đó có Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала