Ở Mỹ đề xuất áp đặt trừng phạt chống Nga do vụ Navalny

© REUTERS / Evgenia NovozheninaNhà lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny.
Nhà lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Theo thông cáo trên website của Thượng nghị sĩ Marco Rubio, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đã đưa ra dự luật trừng phạt chống lại Nga do vụ lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny.
"Dự luật này sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt có mục tiêu đối với các quan chức Nga có liên quan đến hành động vi phạm công khai luật pháp quốc tế, bao gồm cả vụ đầu độc gần đây đối với nhà lãnh đạo đối lập và hoạt động chống tham nhũng Alexei Navalny",  - thông báo cho biết.

Dự luật cũng yêu cầu chính phủ Mỹ báo cáo với Quốc hội những gì họ biết về các khoản tài chính của Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người thân cận của ông.

Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
Đức có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga vì Navalny

Ngoài ra, dự luật yêu cầu chính phủ báo cáo liệu Nga, theo đánh giá của chính phủ, có vi phạm luật của Mỹ về cấm sử dụng vũ khí hóa học và sinh học hay không.

Dự luật đã được các Thượng nghị sĩ Marco Rubio và Mitt Romney từ Đảng Cộng hòa, cũng như Chris Coons, Ben Cardin và Chris Van Hollen từ Đảng Dân chủ ủng hộ.

Chưa rõ triển vọng của dự luật này sẽ ra sao, vì để chính thức trở thành một đạo luật nó phải được cả Thượng viện và Hạ viện ủng hộ và được Tổng thống Hoa Kỳ ký phê chuẩn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала