Trump cáo buộc Bloomberg vi phạm pháp luật

© AP Photo / Matt RourkeDoanh nhân, chính trị gia và nhà hoạt động xã hội người Mỹ Michael Bloomberg
Doanh nhân, chính trị gia và nhà hoạt động xã hội người Mỹ Michael Bloomberg  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tỷ phú Michael Bloomberg đã phạm luật khi trả hết nợ của gần 32.000 cựu tù nhân ở Florida để họ có thể bỏ phiếu bầu cử, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố hôm thứ Năm.

Bloomberg trả tiền vì bỏ phiếu?

"Điều ông ta đã làm là hoàn toàn bất hợp pháp. Tôi cho đó là tội ác. Ông ta thực sự đưa tiền cho mọi người – ông ta trả tiền để người ta bỏ phiếu. Về cơ bản ông ta nói, tiền đây, bây giờ hãy đi bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ, phải thế không?" - Trump tuyên bố hôm thứ Năm trong podcast với người dẫn chương trình Fox News Brian Kilmeade.

Hôm qua, Bộ trưởng Tư pháp Florida Ashley Moody đã yêu cầu FBI và Sở Cảnh sát Tiểu bang điều tra hành động này của Bloomberg. 

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump không đảm bảo sẽ chuyển giao chính quyền một cách hòa bình sau bầu cử

Muốn bầu cử? – Hãy trả hết nợ

Cùng với Liên minh Phục hồi Quyền lợi ở Florida, tổ chức đã huy động được 5 triệu USD, Bloomberg giúp cho 32.000 cựu tù nhân trả nợ. Ở đây nói về các khoản nợ của các cử tri là người Mỹ gốc Phi hoặc người gốc Tây Ban Nha bị phạt dưới 1,5 nghìn đô la. Theo luật tiểu bang, những người từng bị kết án phải trả hết nợ để đủ điều kiện đi bỏ phiếu.

Bang dao động Florida

Florida là một trong tám bang được gọi là dao động, nơi mà cử tri có thể nghiêng về bất cứ bên nào trong số hai ứng cử viên.

Cuộc bầu cử Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11, Donald Trump đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала