Hệ thống Tosochka được sử dụng lần đầu tiên tại cuộc tập trận Kavkaz-2020

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhHệ thống súng phun lửa hạng nặng (TOS) của hệ thống tên lửa phóng đa năng "Tosochka" của Tosh-2 tại Diễu hành Chiến thắng ở Moscow
Hệ thống súng phun lửa hạng nặng (TOS) của hệ thống tên lửa phóng đa năng Tosochka của Tosh-2 tại Diễu hành Chiến thắng ở Moscow - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lần đầu tiên quân đội sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 như một phần trong mục diễn tập chính của cuộc tập trận Kavkaz -2020 tại bãi tập Kapustin Yar. Tosochka đã sử dụng hỏa lực lớn để phá hủy các đoàn xe bọc thép của kẻ thù giả định, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

Hệ thống súng phun lửa mới nhất của Nga

Bộ thông báo với các phóng viên hôm thứ Sáu: "Hỏa lực của đạn không điều khiển trong thiết bị nhiệt áp TBS-M3, với đặc tính năng lượng gia tang, đã gây thiệt hại đáng kể cho kẻ thù khi chúng đang tiến lên".
Hệ thống súng phun lửa hạng nặng (TOS) của hệ thống tên lửa đa phóng Solntsepek của Tosh-1a. - Sputnik Việt Nam
Sẽ trình diễn hệ thống súng phun lửa mới "Tosochka" trong diễu binh Chiến thắng

Ngoài ra, tiểu đoàn súng phun lửa liên hợp của Quân khu phía Nam, gồm 9 xe chiến đấu thuộc hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A "Solntsepek", đã tiêu diệt một tiểu đoàn bộ binh cơ giới của kẻ địch giả định bằng cách sử dụng tên lửa không điều khiển trong thiết bị nhiệt áp.

TOS-2 "Tosochka"

TOS-2 "Tosochka" là sự kế thừa của hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A "Solntsepek" với các đặc tính kỹ chiến thuật được cải tiến. Khác với loại vũ khí tiền nhiệm của mình, Tosochka được thiết kế trên nền Ural với khả năng chuyên chở và vượt địa hình được gia tăng. Hệ thống này có khả năng tăng phạm vi phóng cho tên lửa không điều khiển. Việc ngắm bắn, bắn và điều khiển hỏa lực của TOS-2 hoàn toàn tự động. Máy điều khiển cần trục được gắn trên máy, do đó hệ thống không cần máy tải vận chuyển. Ngoài ra, TOS-2 còn có hệ thống bảo vệ điện tử tránh sự tấn công của vũ khí chính xác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала