"Vector" nêu mốc thời gian xuất hiện kháng thể coronavirus sau khi tiêm chủng

© Sputnik / Evgeniy Epanchintsev / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên của Trung tâm Vệ sinh và Dịch tễ học tại Lãnh thổ xuyên Baikal đang làm việc
Một nhân viên của Trung tâm Vệ sinh và Dịch tễ học tại Lãnh thổ xuyên Baikal đang làm việc - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Các kháng thể đối với COVID-19 sau khi tiêm chủng được tạo ra vào ngày thứ 14, nhưng hiệu giá kháng thể đầy đủ sẽ xuất hiện sau lần tiêm chủng thứ hai, ông Rinat Maksyutov, Giám đốc Trung tâm Vector cho biết.
"Đến ngày thứ 14, có thể phát hiện thấy kháng thể đã được hình thành. Nhưng hiệu giá bảo vệ của kháng thể sẽ được hình thành sau lần chủng ngừa thứ hai, khoảng cách giữa chúng là 21 ngày, khoảng một hoặc hai tuần sau lần chủng ngừa thứ hai", - ông Maksyutov nói trên kênh Rossiya 1.
Vắc xin ngừa coronavirus EpiVacCorona, được phát triển bởi Trung tâm Khoa học Nhà nước về Vi-rút và Công nghệ Sinh học Vector của Rospotrebnadzor. - Sputnik Việt Nam
Nga nêu thời hạn đăng ký vắc xin của trung tâm "Vector"

Trước đó, có tin rằng Bộ Y tế Nga đã bắt đầu đăng ký vắc xin chống COVID-19 do Trung tâm Vector Rospotrebnadzor phát triển, dự kiến sẽ hoàn thành việc đăng ký vào ngày 15 tháng 10.

Vắc xin ngừa COVID-19 ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai như thế nào?

"Hiện tại chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề này, thời gian dài khoảng 4 tháng. Chúng tôi sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12, sau đó sẽ có thông tin đầy đủ về khả năng sử dụng nó cho nhóm dân số này", - Bà Elena Danilenko, giám đốc Viện Công nghệ Y sinh (IMBT) của Trung tâm "Vector" nói trên kênh Rossiya 1.

Thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 ở trẻ em

"Các nghiên cứu lâm sàng trên trẻ em đang diễn ra tuần tự với độ tuổi giảm dần, đầu tiên là nhóm 15-17 tuổi, sau đó là nhóm 10-14 tuổi, 6-9 tuổi, 2-5 tuổi, tiếp đến nhóm từ 6 - 24 tháng, và nhóm cuối cùng là trẻ sơ sinh", – ông Maksyutov nói trên kênh Rossiya 1.
Ống tiêm. - Sputnik Việt Nam
Tất cả những người thử nghiệm vắc xin do "Vector" phát triển có kháng thể với COVID-19

Ông nói thêm rằng về cơ bản vắc-xin dành cho trẻ em khác với vắc-xin dành cho người lớn ở khả năng phản ứng giảm. Ông Maksyutov giải thích rằng vắc-xin ngừa COVID-19 của trung tâm "Vector" đã chứng tỏ sự an toàn trong quá trình nghiên cứu, vì vậy không cần phải giảm thêm khả năng gây phản ứng vốn đã bằng 0 trong trường hợp tiêm chủng cho quần thể trẻ em.

Miễn dịch suốt đời

Ông Rinat Maksyutov, giám đốc Trung tâm Vector cho biết: "Với một số tính năng nhất định của hệ thống miễn dịch, và nếu đó là một đợt bệnh nặng, tôi cho rằng vắc-xin này có thể tạo thành khả năng miễn dịch suốt đời".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала