Chuyên gia Nga đề xuất phương pháp mới để điều trị coronavirus

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus
Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga đã đề xuất phương pháp điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh nặng do lây nhiễm coronavirus, theo cách tương tự như với trường hợp ngộ độc làm tăng nồng độ sắt tự do trong máu, như «Izvestia» đưa tin.

Làm thế nào để chữa khỏi coronavirus?

Các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Y học Hỗ trợ khẩn cấp Saint-Peterburg mang tên I.I. Janelidze đã đưa ra kết luận về khả năng điều trị COVID-19 như trường hợp ngộ độc bằng chất gây tan máu, dựa trên cơ sở kết quả nghiên cứu của các đồng nghiệp Trung Quốc. Các chuyên gia từ ĐHTH Khoa học-Kỹ thuật Tứ Xuyên và ĐHTH Nghi Tân giả thiết rằng COVID-19 kích hoạt chất độc cho máu.

não - Sputnik Việt Nam
Coronavirus chủng mới có thể gây u não

Coronavirus tác động vào các tế bào của hệ thống miễn dịch theo cách đẩy các nguyên tử sắt dịch chuyển khỏi phân tử hemoglobin (huyết sắc tố, Hb hay Hgb). Nó xâm nhập vào máu, phá hỏng tế bào mạch máu và thúc đẩy hình thành cục máu đông. Điều đó dẫn đến tổn thương nhiều cơ quan. Quá trình oxy hóa sắt song hành với sự hình thành các loại oxy phản ứng hoạt tính nguy hiểm.

Quá trình tương tự xảy ra trong các ca ngộ độc cấp tính với chất độc gây tan máu, phá hủy hồng cầu là tế bào vận chuyển oxy.

Đấu tranh chống lây nhiễm coronavirus

Các nhà khoa học lưu ý rằng hiện không có dữ liệu về sự phá hủy tế bào hồng cầu hoặc gia tăng mức độ sắt huyết thanh ở bệnh nhân coronavirus, nhưng điều này có thể phát hiện bằng cách sử dụng các dấu hiệu lâm sàng và phòng thí nghiệm. Theo quan điểm của các nhà nghiên cứu, việc xác nhận tác động gây độc huyết của coronavirus sẽ cho phép mở rộng liệu pháp chống COVID-19 với phương pháp thanh lọc cơ thể khỏi chất sắt tự do. Nguyên lý giải độc cơ thể là liên kết phần tử kim loại với các chất khác để nó ngừng hoạt tính.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала